Trường ĐH Luật TP.HCM công bố nhầm điểm thi môn tiếng Anh

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 07:16 AM (GMT+7)

Chiều 20-7, Trường ĐH Luật TP.HCM (chủ trì cụm thi Bến Tre) xác nhận do lỗi kỹ thuật quy đổi điểm nên kết quả thi công bố tối 19-7 bị hủy bỏ. Đồng thời, trường công bố lại kết quả mới môn tiếng Anh của thí sinh cụm thi tỉnh Bến Tre.

Thí sinh tra cứu điểm thi mới TẠI ĐÂY

Đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết sau sai sót này trường đã gửi tin nhắn đến hơn 1.000 thí sinh đăng ký thi môn tiếng Anh để thông báo sự cố, đồng thời nhà trường đã xin lỗi thí sinh về sự số đáng tiếc trên.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố nhầm điểm thi môn tiếng Anh - 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Ảnh: P.ĐIỀN

GS.-TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM, cho biết Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP là đơn vị chấm các môn trắc nghiệm cho Trường ĐH Luật TP.HCM.

Tuy nhiên do phần mềm chấm thi có công thức quy đổi điểm dùng chung tất cả môn thi trắc nghiệm, trong khi môn tiếng Anh điểm trước khi quy đổi về điểm 10 tối đa chỉ 80 điểm nhưng phần mềm lại sử dụng công thức tính 100.

Từ điểm 100 sử dụng công thức quy lại về điểm 10, riêng môn tiếng Anh phải quy đổi về điểm 8 vì phần trắc nghiệm môn này tối đa 8 điểm. Nhưng do sai công thức nên điểm quy đổi thay vì tối đa 80 đã nhầm sang 100 nên tất cả thí sinh đều tăng điểm so với điểm thực tế của thí sinh.

Trước đó, vào khoảng 21h00 ngày 19/7/2016, kết quả thi đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Trường. Sáng ngày 20/7/2016, ngay sau khi nhận được một số thông tin phản ánh về điểm thi môn tiếng Anh, nhà trường đã liên hệ với Trung tâm khảo thí ĐHQG TP.HCM đề nghị kiểm tra lại kết quả chấm thi trắc nghiệm của toàn bộ 1.567 bài thi môn tiếng Anh.

Qua kiểm tra, Trung tâm đã phát hiện điểm thi môn tiếng Anh công bố trước đó có sự nhầm lẫn do lỗi kỹ thuật. Cụ thể, đề thi tiếng Anh bao gồm hai phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận, trong đó phần trắc nghiệm điểm tối đa là 80/100 được quy đổi thành 8 điểm theo thang điểm 10, phần tự luận điểm tối đa là 2 điểm. Tuy nhiên, do phần mềm không áp dụng công thức quy đổi nên điểm tối đa trong phần thi trắc nghiệm vẫn được tính 100 thay vì 80.

Ngay sau đó, Trung tâm khảo thí ĐHQG Tp.HCM đã tiến hành khắc phục sự cố và gửi kết quả chính xác cho Trường Đại học Luật TP. HCM để công bố lại cho thí sinh. Trung tâm khảo thí ĐHQG Tp.HCM cũng khẳng định sai sót kỹ thuật này chỉ có thể xảy ra đối với điểm thi trắc nghiệm môn tiếng Anh mà thôi.

Vào lúc 12h00 ngày 20/7/2016, nhà trường đã cập nhật điểm thi môn tiếng Anh lên mạng của Bộ và của Trường. Đồng thời, Nhà trường cũng đã gửi tin nhắn thông báo đến tất cả các thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại cụm thi Bến Tre về việc điều chỉnh này. Thời gian để tra cứu điểm thi chính thức vẫn nằm trong thời hạn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Nhà trường đã yêu cầu Trung tâm khảo thí ĐHQG Tp.HCM rút kinh nghiệm nhằm loại trừ hoàn toàn những sai sót không đáng có trong tương lai.

Theo PHONG ĐIỀN (Pháp luật TP.HCM)
Giáo dục - du học - 50 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì công bố điểm thi 50 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì công bố điểm thi
Hàng loạt các Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2016.
Tin tức trong ngày - Hàng loạt trường đại học lớn đã công bố điểm thi Hàng loạt trường đại học lớn đã công bố điểm thi
Sáng 19/7, Đại học Bách khoa Hà Nội và nhiều trường đại học lớn đã công bố điểm thi THPT quốc gia của cụm thi số 1.
Tin tức trong ngày - Xem Điểm thi THPT Quốc Gia năm 2016 trên Điểm thi 24h Xem Điểm thi THPT Quốc Gia năm 2016 trên Điểm thi 24h
Điểm thi 24h cập nhật Điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tất cả các cụm thi trên cả nước tới quý phụ huynh và thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang