Trường đại học nào tốt nhất nước Anh suốt 7 năm qua?

Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 03:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Du học

, Giáo dục

Đại học Cambridge được vinh danh số 1 trong bảng xếp hạng các ngôi trường tốt nhất tại Vương quốc Anh năm 2018 về mức độ hài lòng của sinh viên và triển vọng việc làm, đánh bại đối thủ cũng được đánh giá rất cao là Đại học Oxford.

Các chuyên gia cho biết bảng xếp hạng The Complete University Guide được xây dựng dựa trên 4 tiêu chí: Tỉ lệ đầu vào, mức độ hài lòng của sinh viên, đánh giá nghiên cứu và tỉ lệ việc làm; góp phần giúp sinh viên có cơ sở cân nhắc trước khi đăng ký các khóa học cho năm tới.

Theo đó, Cambridge tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong năm thứ 7 liên tiếp và Đại học Oxford ở vị trí thứ hai cho năm thứ 4.

Trường đại học nào tốt nhất nước Anh suốt 7 năm qua? - 1

Đại học Cambridge đứng vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các ngôi trường tốt nhất tại Anh năm 2018.

Mặc dù các trường đại học trong top 10 vẫn giữ nguyên như năm ngoái, nhưng thứ tự xếp hạng đã có sự thay đổi đáng kể.

Năm nay, Đại học St Andrews nhảy lên vị trí thứ 3 trong 129 trường ở Anh, Đại học College London đã leo lên vị trí thứ 7. Loughborough đã giảm ba bậc xuống còn thứ 10 trong khi Trường Kinh tế London (thứ 4) và Imperial College London (thứ 5) đều giảm xuống 1 bậc so với năm ngoái.

Giáo sư Sally Mapstone, hiệu trưởng trường Đại học St Andrews cho biết: "Vị trí cao này là sự chứng thực tuyệt vời cho những gì St Andrews đã nỗ lực, với tính chất là trường đại học lâu đời nhất tại Scotland và mang tính quốc tế cao”.

Hai nhân tố mới góp mặt vào bảng xếp hạng năm 2018 là Birkbek, Đại học London với vị trí thứ 115 và Đại học Suffolk xếp thứ 129.

Sự cải thiện đáng kể nhất theo các tiêu chí của bảng xếp hạng là Đại học West London, khi đã tăng 26 bậc lên vị trí 80.

Chỉ tính đến mức độ hài lòng của sinh viên, trường Đại học Buckingham đoạt ngôi vị quán quân, đứng thứ 2 là Liverpool Hope và St Andrews thứ 3. Trường Imperial College London vẫn giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực chất lượng nghiên cứu, và St George's, Đại học London, được xếp thứ nhất về triển vọng việc làm sau tốt nghiệp.

Tiến sĩ Bernard Kingston, Chủ tịch The Complete University Guide cho biết: "Năm nay tiếp tục có sự ổn định đáng kể trong bảng xếp hạng, nhất là những vị trí đầu. Điều đó chứng tỏ thứ hạng này đáp ứng mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp thông tin đáng tin cậy và dễ tiếp cận cho những người muốn tìm kiếm nơi học tập lý tưởng ở bậc đại học”.

Sinh viên quốc tế quay lưng với “thiên đường du học” Anh

Các trường đại học ở Anh vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, những chính sách dành...

Theo Huyền Anh (Theo Independent) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Top 10 trường Đại học có nữ sinh nóng bỏng nhất thế giới năm 2017 Top 10 trường Đại học có nữ sinh nóng bỏng nhất thế giới năm 2017
Dưới đây là 10 trường Đại học nổi tiếng thế giới vì sở hữu danh sách những nữ sinh xinh đẹp, năng động, nóng bỏng nhất thế giới năm 2017.
Giáo dục - du học - 15 trường đại học đẹp nhất thế giới ngỡ như bước ra từ cổ tích 15 trường đại học đẹp nhất thế giới ngỡ như bước ra từ cổ tích
15 trường đại học dưới đây được xây dựng, cải tạo từ những tòa lâu đài, khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới. Không có gì ngạc nhiên, đây...
Giáo dục - du học - Không phải Harvard hay Oxford, đây mới là trường Đại học tốt nhất thế giới Không phải Harvard hay Oxford, đây mới là trường Đại học tốt nhất thế giới
Trong danh sách 10 trường Đại học tốt nhất thế giới do tổ chức QS xếp hạng, vị trí đứng đầu bảng không phải là những cái tên quen thuộc như...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Du học
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang