Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường

Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 15:58 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tết Trung thu

Hàng trăm em nhỏ đã cùng nhau hóa thân thành cá, tôm, vua thủy tề trong buổi diễu hành xe đạp với chủ đề “Em yêu đại dương xanh” nhân dịp Trung thu 2016.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 1

Ngày 11/9, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra chương trình diễu hành xe đạp của gần 500 em nhỏ với chủ đề “Em yêu đại dương xanh”. Đây là chương trình diễu hành bằng xe đạp dành cho trẻ em với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên cho các em nhỏ.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 2

Dù nhiều em chưa một lần được ra biển, chưa có nhiều hiểu biết về môi trường hay các hành động để bảo vệ môi trường, thế nhưng với từng tác phẩm trang trí trên xe cùng trang phục màu cờ sắc áo, các em nhỏ đã cùng nhau thể hiện ý chí cùng chung sức bảo vệ đại dương, làm sạch môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 3

Từ những chiếc xe đạp 2 bánh, ba bánh, xe scotter hay thậm chí là cả xe xích lô, các em nhỏ đã được thỏa sức sáng tạo, hóa thân thành các nhân vật như vua Thủy Tề, nàng tiên cá, cá, tôm hoặc trở thành một chú lính Hải quân dũng cảm.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 4

Những chiếc xe đạp được các em nhỏ dày công trang trí với rất nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau nhưng cùng chung chủ đề hướng về biển đảo, bảo vệ môi trường.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 5

Để trang trí được một chiếc xe đạp ưng ý, các em phải mất ít nhất từ 1 tới 2 ngày, thậm chí có những chiếc phải mất tới cả tuần lễ để hoàn thành.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 6

Để hoàn thành được chiếc xe đạp - thuyền này, em Nguyễn Quang Minh Hiếu (9 tuổi – Học sinh trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm) cùng bố phải mất tới 5 ngày để trang trí.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 7

"Em có mơ ước lớn lên trở thành chiến sỹ cảnh sát biển bảo vệ bình yên cho tổ quốc nên từ khi có chương trình em đã muốn trang trí như vậy". Minh Hiếu chia sẻ.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 8

Những chiếc xe được trang trí cầu kỳ, ấn tượng xuất hiện trong buổi diễu hành.

Trẻ nhỏ hóa thân thành cá, tôm bảo vệ môi trường - 9

BTC chương trình “Em yêu đại dương xanh” cho biết, chương trình lần này thu hút sự tham gia của gần 500 em nhỏ, với mục đích giáo dục tình yêu thiên nhiên, giúp các em phát triển trí sáng tạo trong việc bảo vệ môi trường.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Phố lồng đèn Sài Gòn rực rỡ trước Tết Trung thu Phố lồng đèn Sài Gòn rực rỡ trước Tết Trung thu
Mỗi dịp tết Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học, Nguyễn Án (quận 5) luôn tấp nập người từ sáng đến tối nhờ vẻ đẹp lung linh, đầy màu sắc...
Tin tức trong ngày - Đến phổ cổ Hà Thành chơi đồ trung thu truyền thống Đến phổ cổ Hà Thành chơi đồ trung thu truyền thống
Tại Hà Nội hay một góc làng quê Bắc Bộ vẫn có những người thợ cần mẫn lưu giữ những bí quyết làm nên những món đồ chơi trung thu truyền...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tết Trung thu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang