Trả lại 100 triệu đồng thu sai quy định cho phụ huynh

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 07:00 AM (GMT+7)

Sau khi phát hiện nhiều khoản thu không đúng quy định, phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Chư Prông yêu cầu trả lại tiền này cho phụ huynh

Sáng 29-10, Phòng GD-ĐT huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai trả lại cho học sinh 3 khoản thu sai quy định gồm: Quỹ lớp 50.000 đồng/học sinh/năm, thu tiền bảo vệ hợp đồng ban đêm 38.000 đồng/học sinh/năm, hỗ trợ công tác đội 15.000 đồng/học sinh/năm.

Hiện Trường Nguyễn Thị Minh Khai có 962 học sinh, nếu thu đủ số tiền thì sẽ phải trả lại cho phụ huynh học sinh khoảng 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trường này còn nhiều khoản khu ngoài quy định khác khá cao nhưng đã được phụ huynh "đồng ý" như: Tiền mua sắm phục vụ học sinh bán trú đối với học sinh lớp 1 là 600.000đ/học sinh/năm, lớp 2 và lớp 3 các em đóng 100.000đ/học sinh/năm; thu tiền học 2 buổi/ngày 100.000đ/học sinh/tháng…​

Trả lại 100 triệu đồng thu sai quy định cho phụ huynh - 1

Báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Chư Prông

Bà Lê Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, bà mới về nhận công tác tại trường này, các khoản thu đầu năm học được thực hiện đúng với các năm học trước. "Các khoản thu đã được sự thống nhất của phụ huynh học sinh, nhà trường cũng đã làm tờ trình xin ý kiến của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, các khoản thu tự nguyện thì vẫn chưa được sự đồng ý của UBND thị trấn Chư Prông", bà Oanh nói.

Trả lại 100 triệu đồng thu sai quy định cho phụ huynh - 2

Trường mầm non Sao Sáng thu cả tiền giấy vệ sinh, tỉa cây cảnh

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường Mầm non Sao Sáng (thị trấn Chư Prông) cũng đã thu các khoản thu không đúng quy định. Trong đó đáng chú ý là các khoản bất hợp lý như cắt tỉa cây cảnh 125.000 đồng, 40.000 đồng bổ sung dụng cụ nhà bếp, khoản thu chất đốt (gas nấu ăn) 100.000 đồng, ca uống nước 9.500 đồng, giấy vệ sinh 25.000 đồng... Sau khi phát hiện những khoản thu không đúng quy định, Phòng GD-ĐT huyện Chư Prông cũng đã yêu cầu Trường Mầm non Sao Sáng trả lại tiền cho phụ huynh.

Theo Người lao động
Giáo dục - du học - Hà Tĩnh: Bị tố thu tiền sai, nhà trường hoàn trả 5 khoản "lạm thu" Hà Tĩnh: Bị tố thu tiền sai, nhà trường hoàn trả 5 khoản "lạm thu"
Trước phản ứng của phụ huynh về những khoản thu bất hợp lí, trường Tiểu học Cẩm Trung (Hà Tĩnh) đã trả lại 5 khoản "lạm thu".
Giáo dục - du học - Bình Thuận: Trả lại phụ huynh tiền thu sai quy định Bình Thuận: Trả lại phụ huynh tiền thu sai quy định
UBND TP Phan Thiết cũng yêu cầu các trường trả lại cho phụ huynh những khoản thu sai quy định.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang