TQ: Bé gái 12 tuổi trở thành sinh viên trước khi tốt nghiệp tiểu học

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 08:17 AM (GMT+7)

Một bé gái người Trung Quốc mới đây đã được trường Đại học nghệ thuật An Huy tuyển thẳng khi mới 12 tuổi và thậm chí còn chưa tốt nghiệp tiểu học.

TQ: Bé gái 12 tuổi trở thành sinh viên trước khi tốt nghiệp tiểu học - 1

Học sinh tiểu học Huang Sihan cầm trên tay giấy tuyển thẳng của trường Đại học nghệ thuật An Huy.

Bé gái 12 tuổi Huang Sihan vừa chính thức được Đại học nghệ thuật An Huy tuyển thẳng vào chuyên ngành Opera sau khi tham gia một kì tuyển sinh độc lập, diễn ra cùng lúc với kì thi đại học Cao khảo của học sinh lớp 12 toàn Trung Quốc.

Được biết, Huang Sihan bắt đầu học Opera 4 năm trước và sớm bộc lộc tài năng vượt trội. Do đó, cô bé đã được giáo viên của mình khuyến khích tham dự kì thi tuyển sinh của trường Đại học nghê thuật An Huy.

TQ: Bé gái 12 tuổi trở thành sinh viên trước khi tốt nghiệp tiểu học - 2

 Huang Sihan bắt đầu học nhạc từ năm 8 tuổi và sớm bộc lộ tài năng.

Với số điểm thuộc Top 10, Huang Sihan đã được tuyển thẳng và nhận học bổng toàn phần cho chương trình học Opera kéo dài 5 năm. Vào thời điểm nhận được giấy báo, Huang thậm chí còn chưa tốt nghiệp tiểu học. Thành tích đáng nể này của Huang đã khiến cô bé trở thành người nổi tiếng.

TQ: Bé gái 12 tuổi trở thành sinh viên trước khi tốt nghiệp tiểu học - 3

 Huang Sihan đã trở thành sinh viên Đại học trước khi tốt nghiệp tiểu học.

Thời gian tới, sau khi hoàn thành chương trình học bậc tiểu học, Huang sẽ chính thức nhập học và trở thành sinh viên trường Đại học nghệ thuật An Huy.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong/Shanghaiist)
Giáo dục - du học - Tốt nghiệp đại học ở tuổi 96 Tốt nghiệp đại học ở tuổi 96
Cụ ông Shigemi Hirata sống ở TP Takamatsu – phía Tây Nhật Bản vừa xác lập kỷ lục người tốt nghiệp đại học lớn tuổi nhất thế giới.
Giáo dục - du học - Dàn nhạc công và cậu học trò đặc biệt Dàn nhạc công và cậu học trò đặc biệt
Từ vài tháng nay, cứ đến giờ ra chơi hoặc tan học, sảnh Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) lại rộn ràng tiếng đàn, hát của các học...
Giáo dục - du học - Nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ tại rạp chiếu phim đặc biệt Nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ tại rạp chiếu phim đặc biệt
Tồn tại một rạp chiếu phim hoạt động khắp mọi miền đất nước nhưng không hề bán vé. Một rạp chiếu phim rong ruổi đến mọi vùng xa xôi, trở...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang