TQ: Bắt học sinh đứng giữa trời mưa đón đoàn thanh tra

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 08:32 AM (GMT+7)

Để tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo thanh tra, một trường trung học ở Quảng Tây (Trung Quốc) đã bắt học sinh đầu trần luyện tập dưới mưa.

Gần đây, dư luận Trung Quốc đang xôn xao về bức ảnh một trường trung học ở Trung Quốc bắt học sinh đầu trần luyện tập giữa trời mưa để đón đoàn thanh tra, trong khi các cán bộ lại được cầm ô che mưa.

TQ: Bắt học sinh đứng giữa trời mưa đón đoàn thanh tra - 1

Hình ảnh được chụp lại và đăng tải lên mạng hôm thứ 6 tuần trước. Theo được biết, ngày hôm đó, nhà trường đã đón một đoàn lãnh đạo thanh tra về kiểm tra chất lượng học sinh và những hoạt động ngoại khóa của trường.

Vì muốn tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo về nề nếp cũng như phong cách đào tạo học sinh, nhà trường đã yêu cầu tất cả học sinh tập trung dưới sân trường thực hiện bài luyện tập giữa giờ ngay trong lúc trời mưa. Trong khi đó, các cán bộ đoàn thanh tra thì lại được chuẩn bị ô dù để che chắn.

TQ: Bắt học sinh đứng giữa trời mưa đón đoàn thanh tra - 2

Ngay khi bức ảnh được phát tán trên mạng đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc, đồng thời gay gắt chỉ trích và lên án hành động “nhẫn tâm” của ban lãnh đạo trường này.

Sau hôm xảy ra vụ việc, ban lãnh đạo trường đã lý luận rằng, do các lãnh đạo đều là người có tuổi nên không thể chịu được mưa gió, còn các em học sinh trẻ, khỏe thì khác. Ngoài ra, họ còn nói rằng những chiếc ô đó chủ yếu là để che chắn cho máy quay và những máy móc hỗ trợ.

TQ: Bắt học sinh đứng giữa trời mưa đón đoàn thanh tra - 3

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, những lời giải thích này vẫn không thỏa đáng.

Theo Cherry/Tấm Gương/Shanghaiist
Giáo dục - du học - Đại học TQ “cấm tiệt” sinh viên tổ chức lễ Giáng sinh Đại học TQ “cấm tiệt” sinh viên tổ chức lễ Giáng sinh
Nhà trường buộc tất cả sinh viên phải tới xem phim về Khổng Tử trong ngày lễ Giáng sinh và không cho bất cứ sinh viên nào ra ngoài đi chơi.
Giáo dục - du học - TQ: Sinh viên bị phạt ăn... nửa tạ hướng dương TQ: Sinh viên bị phạt ăn... nửa tạ hướng dương
Một giáo viên ở Hồ Nam, Trung Quốc đã gây xôn xao cộng đồng mạng khi phạt sinh viên của mình ăn hết 50kg hướng dương do những sinh viên này...
Tin tức trong ngày - TQ: Giáo sư mất chức vì làm sinh viên mang bầu TQ: Giáo sư mất chức vì làm sinh viên mang bầu
Vị giáo sư bị cách chức sau khi có đơn tố cáo của sinh viên về quan hệ tình ái không phù hợp.
Tin tức trong ngày - TQ: Nữ sinh hắt nước sôi vào mặt thầy giáo TQ: Nữ sinh hắt nước sôi vào mặt thầy giáo
Do không được điểm danh và bị giáo viên phê bình, một nữ sinh viên người Trung Quốc đã hắt nước sôi vào mặt thầy giáo, khiến thầy bị bỏng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang