TP.HCM: Loại bỏ bài học có “đường lưỡi bò”

Thứ Ba, ngày 24/12/2013 14:34 PM (GMT+7)

Sáng 24/12, Sở giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục quận, huyện loại bỏ những phần mềm có nội dung “đường lưỡi bò” trong chương trình tin học của học sinh lớp 7.

Theo đó, hiện sách giáo khoa tin học tự chọn lớp 7 cấp trung học cơ sở, quyển 2 của Nhà xuất bản Giáo dục phiên bản trước năm 2012 có hướng dẫn học sinh sử dụng chương trình Earth Explorer, trong đó có thể hiện thông tin về "đường lưỡi bò". Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, đây là nội dung không chính xác, gây ảnh hưởng không tốt đến nhận thức của học sinh về chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Do đó, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu trưởng phòng giáo dục các quận, huyện chỉ đạo các trường trên địa bàn mình phụ trách nhanh chóng loại bỏ các bài học, phần mềm có liên quan đến “đường lưỡi bò”.

TP.HCM: Loại bỏ bài học có “đường lưỡi bò” - 1

Hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện khi học sinh sử dụng phần mềm Earth Explorer

Ngay từ chiều 23/12, khi được một số báo đài phản ánh, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo nhanh cho Bộ Giáo dục & Đào tạo về vấn đề này. Theo ghi nhận bước đầu, không chỉ riêng TP.HCM mà các trường THCS trong cả nước cũng đang áp dụng phần mềm có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Trước đó, một số báo đã đưa thông tin phản ánh về việc trong chương trình tin học lớp 7, bài học: Học địa lý thế giới với Earth Explorer, học sinh vừa mở phần mềm Earth Explorer, vừa quan sát, vừa làm bài tập theo yêu cầu, khi thao tác xem đường biên giới các nước thì hình ảnh “đường lưỡi bò” hiện ra khá rõ nét. Theo tìm hiểu, Earth Explorer là sản phẩm của một công ty Trung Quốc có tên motherplanet.com có trụ sở đóng tại Thượng Hải.

                                                                  

Theo Minh Nghĩa (Khampha.vn)
Giáo dục - du học - TPHCM: Nghiêm cấm may đồng phục HS để lạm thu TPHCM: Nghiêm cấm may đồng phục HS để lạm thu
Ngày 3/10, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM đã có văn bản đề nghị các trường trên địa bàn triển khai việc mặc đồng phục theo đúng quy định....
Giáo dục - du học - TPHCM: Hướng dẫn đánh giá học sinh lớp 1 TPHCM: Hướng dẫn đánh giá học sinh lớp 1
Các bài kiểm tra định kỳ như giữa kỳ 1, cuối kỳ 1, giữa kỳ 2 được đánh giá bằng nhận xét.
Giáo dục - du học - TPHCM: Học phí tăng theo chỉ số giá tiêu dùng TPHCM: Học phí tăng theo chỉ số giá tiêu dùng
Từ năm học 2013 – 2014, mức học phí sẽ tăng từ 2 – 6 lần so với năm học vừa qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang