TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 10:25 AM (GMT+7)

Tất cả học sinh lớp 3 đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM sẽ làm bài khảo sát năng lực môn Toán và tiếng Việt theo hình thức trắc nghiệm.

TP.HCM khảo sát năng lực tất cả học sinh lớp 3 bằng trắc nghiệm - 1

Học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận 4, TPHCM

Đó là kế hoạch mà Sở GD&ĐT TPHCM vừa triển khai đến 24 phòng GD&ĐT quận, huyện và các trường tiểu học trên địa bàn TP ngày 4/10.

Theo đó, mỗi bài trắc nghiệm có 30 câu làm trong thời gian 40 phút. Sở GD&ĐT TPHCM sẽ ra đề và có thể được xây dựng tích hợp một số phân môn vào cùng một đề.

Thời gian khảo sát đồng loạt thực hiện vào ngày 24/2/2017. Môn tiếng Việt bắt đầu khảo sát lúc 7h30 đến 8h10, môn Toán bắt đầu từ 8h50 đến 9h30.

Theo Sở GD&ĐT, đợt khảo sát nhằm đánh giá thực chất kết quả, chất lượng giảng dạy của giáo viên và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống của học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. Từ đó tạo cơ sở để đề xuất biện pháp nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình dạy và học.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức khảo sát nhẹ nhàng, nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT để đánh giá khách quan và chính xác năng lực học tập của học sinh.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Học sinh tiểu học thi kể chuyện bằng tiếng Anh Học sinh tiểu học thi kể chuyện bằng tiếng Anh
Lần đầu tiên tất cả học sinh tiểu học tại TP.HCM sẽ tham gia cuộc thi “Kể chuyện bằng tiếng Anh có tiểu phẩm minh họa” do Sở GD&ĐT TP tổ...
Giáo dục - du học - TP.HCM: Học sinh tiểu học học không quá 7 tiết/ngày TP.HCM: Học sinh tiểu học học không quá 7 tiết/ngày
Các trường chủ động xây dựng nội dung hai buổi sao cho phù hợp với điều kiện cụ thể của từng trường. Thời lượng tối đa bảy tiết học/ngày,...
Giáo dục - du học - Thay đổi cách đánh giá học sinh tiểu học Thay đổi cách đánh giá học sinh tiểu học
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sửa đổi Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học trước ngày khai giảng năm học mới 2016-2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang