TPHCM hỗ trợ 18 triệu/năm cho giáo viên mầm non có bằng thạc sĩ

Thứ Tư, ngày 13/09/2017 18:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Trong năm học mới này, TPHCM chính thức thực hiện Nghị quyết về chính sách thu hút giáo viên mầm non công lập. Theo đó, TPHCM sẽ hỗ trợ 18 triệu đồng/ năm đối với giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ; 10,8 triệu/ năm với trình độ ĐH và 6,6 triệu đồng/ năm trình độ CĐ.

TPHCM hỗ trợ 18 triệu/năm cho giáo viên mầm non có bằng thạc sĩ - 1

TPHCM hỗ trợ 18 triệu/ năm cho giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ

Mới đây, HĐND TPHCM khóa IX (kỳ họp thứ 5) đã thông qua Nghị quyết về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ, thu hút giáo viên mầm non công lập cũng như cho phép thành phố tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở chỉ đạo quận/huyện chi hợp đồng giáo viên với mức lương 3.750.000 đồng/tháng/người và tính trong 9 tháng/năm. Ngân sách sẽ cấp kinh phí hợp đồng khoán giáo viên để đảm bảo đủ giáo viên/lớp theo quy định liên tịch của Bộ GD&ĐT và Bộ Nội vụ (nhà trẻ là 2,5 giáo viên/lớp và mẫu giáo là 2,2 giáo viên/lớp.

Mỗi giáo viên mầm non được hỗ trợ về tính chất công việc là 650.000 đồng/tháng và tính trong 9 tháng/năm.

Ngoài ra, giáo viên mầm non còn được hỗ trợ theo trình độ. Cụ thể, đối với giáo viên mầm non có trình độ thạc sĩ là 1,5 triệu đồng/người/tháng x 12 tháng/năm; trình độ ĐH 900.000 đồng/người/tháng x 12 tháng/năm; trình độ CĐ 550.000 đồng/người/tháng x 12 tháng/năm. Mức hỗ trợ này không áp dụng đối với giáo viên hợp đồng.

Mức hỗ trợ tối thiểu hợp đồng đối với nhân viên nuôi dưỡng là 2 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, ngân sách thành phố chi 1 triệu đồng/người/tháng, còn lại chi từ nguồn xã hội hóa...

Đặc biệt, Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo từ tháng 9 này, các quận/huyện được tuyển dụng giáo viên mầm non không có hộ khẩu trên địa bàn TP.

Từ đây các trường đại học, cao đẳng sẽ thông tin đến người học và cần có kế hoạch đào tạo và nâng chất lượng đào tạo giáo viên để đáp ứng theo nhu cầu mới của TP.

Tâm sự gây 'bão” của thầy giáo 16 năm dạy học viết đơn xin ra khỏi biên chế

"Nghề này bạc bẽo quá, sự tôn trọng đối với nghề chẳng còn nữa nên tôi xin ra khỏi biên chế giáo dục không chút...

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm? Lương giáo viên chưa bằng người giúp việc, thí sinh thờ ơ với ngành sư phạm?
“Tôi biết rằng mọi sự so sánh đều khập khiễng nhưng nếu so sánh đồng lương của một giáo viên với lương của một người giúp việc nhà thì đúng...
Giáo dục - du học - Nhiều nơi thiếu phòng học, nợ lương giáo viên Nhiều nơi thiếu phòng học, nợ lương giáo viên
Năm học mới đã chính thức bắt đầu, song ở nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn thiếu trường lớp, giáo viên và kinh phí...
Giáo dục - du học - Cà Mau: Nợ lương giáo viên trên 200 tỷ đồng Cà Mau: Nợ lương giáo viên trên 200 tỷ đồng
Ngày 1/9, Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cho biết, từ 2011- 2015, các huyện, thành phố trong tỉnh nợ lương và các chế độ chính sách đối với giáo...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang