TP.HCM: Giáo viên mầm non làm thêm giờ được trả bao nhiêu?

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 08:17 AM (GMT+7)

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa cho biết, giáo viên mầm non lao động giữ trẻ ngoài giờ không quá 200 giờ/năm và được trả cho mỗi tiếng đồng hồ ngoài giờ là 33.000 đồng, riêng thứ 7 là 44.000 đồng.

TP.HCM: Giáo viên mầm non làm thêm giờ được trả bao nhiêu? - 1

Ảnh: Tấn Thạnh

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa có hướng dẫn về kế hoạch hỗ trợ giữ trẻ ngoài giờ cho con em công nhân tại khu chế xuất và công nghiệp trên địa bàn.

Theo đó, thời gian giữ trẻ ngoài giờ được tính từ 16h30 đến 17h30 từ thứ hai đến thứ sáu và cả ngày thứ 7 kéo dài đến 17h30 hằng tuần dành cho trẻ từ 3- 5 tuổi.

Định mức chi tiền làm thêm cho một giờ từ thứ hai đến thứ sáu là 33.000 đồng/giờ. Riêng tiền làm thêm cho một giờ ngày thứ bảy, người tham gia làm thêm được trả 44.000 đồng/giờ.

Giáo viên giáo viên đăng ký tham gia trên tinh thần tự nguyện và chia ca để thực hiện. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động làm thêm giờ không quá 200 giờ trong 1 năm.

Theo lộ trình, năm học 2016 - 2017 TPHCM triển khai kế hoạch thực hiện thí điểm ở quận Bình Tân và Thủ Đức có 3 trường mầm non tham gia. Năm học 2017 - 2018 tiếp tục triển khai thực hiện tại quận 7 và huyện Củ Chi. Năm học tiếp theo sẽ thực hiện đại trà tại các trường mầm non khu chế xuất, khu công nghiệp ở các quận, huyện. Từ năm học 2019 - 2020 các quận, huyện tập trung mở rộng số trường nhận trẻ giữ trẻ ngoài giờ cho con công nhân tại Khu chế xuất, khu công nghiệp.

Sở GD&ĐT yêu cầu các quận huyện tiến hành rà soát, thống kê số trẻ của con công nhân có nhu cầu gửi trẻ ngoài giờ. Thống kê số trẻ con công nhân hiện đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non khu chế xuất, khu công nghiệp để nắm được số lượng và nhu cầu gửi trẻ nhằm chuẩn bị tốt về đội ngũ.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Nơm nớp lo giáo viên mầm non bỏ việc Nơm nớp lo giáo viên mầm non bỏ việc
Do công việc vất vả, lương lại thấp nên nhiều năm qua, TP HCM không thể tuyển đủ giáo viên mầm non. Đã vậy, số lượng giáo viên nghỉ việc...
Giáo dục - du học - TP.HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non TP.HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non
Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần...
Giáo dục - du học - TP.HCM: Giáo viên mầm non giữ trẻ ngoài giờ chưa hề có khoản trợ cấp nào TP.HCM: Giáo viên mầm non giữ trẻ ngoài giờ chưa hề có khoản trợ cấp nào
Mặc dù TP.HCM có chủ trương bắt đầu từ năm học 2016 – 2017 sẽ thí điểm trông giữ trẻ ngoài giờ nhưng đến nay vẫn chưa có một quy định cụ thể...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang