TPHCM được tự xét tốt nghiệp THPT

Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 13:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

TP HCM được tự thực hiện kiểm tra, đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT. Nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá định kỳ học sinh.

TPHCM được tự xét tốt nghiệp THPT - 1

Kể từ năm học 2016-2017, TP HCM được tự công nhận tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) và UBND TP HCM vừa có văn bản liên tịch thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ và Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi làm việc về phát triển GD-ĐT TP HCM. Bộ GD-ĐT tạo thống nhất về nguyên tắc với các đề xuất, kiến nghị của UBND TP HCM và nhất trí với đề xuất của lãnh đạo TP chọn TP HCM để thực hiện thí điểm các chủ trương, chính sách về giáo dục và đào tạo, để từ đó nhân rộng cả nước.

Theo văn bản kết luận này, TP HCM được tự thực hiện kiểm tra, đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT. Nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá định kỳ học sinh. Sở GD-ĐT tổ chức đánh giá chung, giữa và cuối cấp học để làm cơ sở xem xét hoàn thành chương trình học của cả cấp, dưới sự giám sát của Bộ.

Ngoài ra, trên cơ sở khung của chương trình giáo dục phổ thong quốc gia do Bộ GD-ĐT ban hành, TP HCM chủ động tổ chức biên soạn những nội dung giáo dục về đặc điểm kinh tế, văn hóa-xã hội của TP; Đồng thời dành thời lượng cần thiết để các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường. Trên nguyên tắc một chương trình, nhiều bộ SGK, TP được chủ động biên soạn bộ SGK phù hợp với chương trình giáo dục.

Căn cứ vào khung kế hoạch thời gian năm học do bộ quy định. Sở GD-ĐT TP HCM giao quyền chủ động cho các trường, điều chỉnh thời lượng giảng dạy các bộ môn trên nguyên tắc đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng tối thiểu.

Theo Đặng Trinh (Người lao động)
Giáo dục - du học - Nên xét tốt nghiệp THPT để tiết kiệm hàng ngàn tỉ đồng Nên xét tốt nghiệp THPT để tiết kiệm hàng ngàn tỉ đồng
Vừa qua, trong buổi họp báo kết thúc kỳ thi THPT quốc gia chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết tới đây Bộ sẽ tổ chức Hội thảo...
Tin tức Giáo dục - Không nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp, vì sao? Không nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp, vì sao?
Sau kỳ thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi để quyết định phương thức tổ chức kỳ thi trong các năm tiếp...
Giáo dục - du học - 32% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT: Đại học không còn là cánh cửa duy nhất! 32% thí sinh chỉ thi để xét tốt nghiệp THPT: Đại học không còn là cánh cửa duy nhất!
Nhiều thí sinh đã có hướng rẽ khác sau THPT thay vì con đường duy nhất là vào đại học.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang