TP.HCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2016 - 2017

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 19:18 PM (GMT+7)

Đặc biệt, hệ giáo dục thường xuyên còn có mức học phí giảm so với năm học trước.

UBND TP.HCM vừa có tờ trình về cơ chế thu, sử dụng học phí đối với các cơ sở giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, mức học phí các trường công lập từ bậc mầm non đến trung học phổ thông giữ nguyên như năm trước; học phí đối với hệ giáo dục thường xuyên được điều chỉnh lại, tương đương với mức học phí của các trường phổ thông công lập cùng cấp học trên địa bàn.

TP.HCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2016 - 2017 - 1

Mức học phí vừa được UBND TP.HCM đề xuất với HĐND TP.HCM. Trong đó, nhóm 1 là các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân; nhóm 2 là các huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè.

Riêng học phí ở các trường tiên tiến theo xu thế hội nhập sẽ là 120.000 đồng/tháng. Các khoản thu còn lại (dạy học 2 buổi/ngày, dạy ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, phục vụ bán trú,...) được thỏa thuận với phụ huynh để đảm bảo các yêu cầu hoạt động tiên tiến, nhưng tổng mức thu này không được quá 1,5 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, theo tờ trình, UBND TP.HCM sẽ giao Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với các sở, ngành liên quan căn cứ theo chỉ số giá tiêu dùng để làm cơ sở tham mưu với UBND TP.HCM về cơ chế sử dụng học phí và miễn giảm học phí từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2020 - 2021.

Tờ trình này sẽ được HĐND TP.HCM bàn cụ thể ở kỳ họp thứ hai của HĐND TP.HCM.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Tăng học phí tại ĐH Kinh tế Quốc dân: Giỏi mà nghèo cũng khó “trèo” qua cổng Tăng học phí tại ĐH Kinh tế Quốc dân: Giỏi mà nghèo cũng khó “trèo” qua cổng
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tăng học phí cao khiến không ít sinh viên của trường cảm thấy sốc. Tuy nhiên, việc một giảng viên của trường này...
Giáo dục - du học - ĐH Kinh tế Quốc dân tăng học phí: SV trung bình, nhà nghèo nên chọn trường khác! ĐH Kinh tế Quốc dân tăng học phí: SV trung bình, nhà nghèo nên chọn trường khác!
"Những ngành hot, khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và thu nhập cũng tốt thì đương nhiên trong quá trình đào tạo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang