TPHCM: Chấm dứt học thêm dạy thêm từ năm học 2016 - 2017

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 15:26 PM (GMT+7)

Kể từ năm học 2016-2017 cũng sẽ chấm dứt tình trạng “chạy trường”, “chạy lớp” trên địa bàn TP HCM.

TPHCM: Chấm dứt học thêm dạy thêm từ năm học 2016 - 2017 - 1

Văn bản chỉ đạo của UBND TP gửi đến các đơn vị

UBND TP HCM vừa có công văn gửi Sở Giáo dục – Đào tạo TP, Sở Văn hóa Thể thao TP và UBND 24 quận huyện về việc quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh tại các trường.

Văn bản này thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP về quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh tại các trường.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo kể từ năm học 2016 - 2017, chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trường trên địa bàn TP, chỉ cho phép tổ chức học thêm, dạy thêm tại các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường.

Việc phụ đạo cho học sinh chưa theo kịp chương trình học hoặc bồi dưỡng học sinh giỏi thuộc trách nhiệm của nhà trường, không thu học phí của học sinh. Việc cấp phép và quản lý tổ chức học thêm, dạy thêm các trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa ngoài nhà trường theo đúng quy định pháp luật.

UBND TP giao cho Sở GD-ĐT tham mưu điều chỉnh Quyết định 12 năm 2014 của UBND TP ban hành về quản lý học thêm, dạy thêm trên địa bàn TP trình UBND TP xem xét, quyết định cho phù hợp với chỉ đạo trên của Thường trực Thành ủy.

UBND TP cũng giao Giám đốc Sở GD-ĐT, chủ tịch UBND quận huyện chỉ đạo các trường thực hiện tốt kế hoạch tuyển sinh đầu cấp hằng năm; các trường phải nhận đủ 100% học sinh cư trú trên địa bàn mà trường phải tiếp nhận theo đúng kế hoạch; kể từ năm học 2016 - 2017 chấm dứt tình trạng “chạy trường”, “chạy lớp” trên địa bàn TP. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận huyện, Giám đốc Sở GD-ĐT, trưởng phòng GD-ĐT quận – huyện trong chỉ đạo, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh tình trạng “chạy trường”, “chạy lớp” mà dư luận phản ánh.

Trước đó, khi làm việc với các đơn vị giáo dục, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng đã chỉ đạo chấm dứt tình trạng học thêm, dạy thêm.

Theo Phan Anh (Người lao động)
Giáo dục - du học - Bí thư Đinh La Thăng: Năm nay dứt khoát phải xóa dạy thêm học thêm Bí thư Đinh La Thăng: Năm nay dứt khoát phải xóa dạy thêm học thêm
"Chúng ta chỉ còn dạy phụ đạo cho HS yếu, tuyệt đối không mở các lớp dạy thêm trong các trường học".
Giáo dục - du học - Cấm dạy thêm cần lường trước 9 điều Cấm dạy thêm cần lường trước 9 điều
Không thể phủ nhận hiện trạng dạy thêm đang bị lạm dụng. Ngăn chặn việc lạm dụng của dạy thêm, học thêm là việc đáng làm nhưng làm như thế...
Video An ninh - Bỏ dạy thêm, học thêm: Làm sao để thôi tranh cãi! Bỏ dạy thêm, học thêm: Làm sao để thôi tranh cãi!
Học thêm tuy là một nhu cầu có thật với các em học sinh nhưng liệu rằng việc học thêm có phải là cách duy nhất để các em đạt tới thành công...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang