Tốt nghiệp THPT: Điểm văn cao, điểm địa thấp

Thứ Hai, ngày 17/06/2013 08:15 AM (GMT+7)

Đó là nhận định chung ở nhiều hội đồng thi. Tại TP.HCM, toàn thành phố có 58.683 bài thi môn ngữ văn. Tỷ lệ điểm dưới 5 chiếm 5,8%; trên điểm 5 là 94,2% (trong đó bài giỏi chiếm 5,6%). Điểm cao nhất là 9,5.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết: “Nhiều năm nay, ở các kỳ thi kết thúc học kỳ đối với các em học sinh lớp 12, chúng tôi đã cho các em làm quen với các dạng đề có nghị luận xã hội. Theo đánh giá của Sở GDĐT TP.HCM cũng như các thầy cô chấm thi bộ môn văn, đề văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay không quá lạ đối với các em học sinh tại TP.HCM. Thực tế chấm ở TP.HCM cũng cho thấy, câu nghị luận hầu như em nào cũng có điểm.

Tại Hà Nội, điểm môn văn cũng được nhận xét là khá cao so với mọi năm và “chưa có hội đồng nào phát hiện bài thi viết lệch lạc về em Nam”- một cán bộ Phòng Khảo thí, Sở GDĐT Hà Nội cho biết. Trong kỳ thi này, Hà Nội có 12 thí sinh có tổng điểm bài thi 6 môn đạt từ 56,5 điểm trở lên và đều có điểm thi môn văn từ 8,5 tới 9 điểm. Trong đó, thủ khoa là Trần Thu Hà (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt 57 điểm.

Tốt nghiệp THPT: Điểm văn cao, điểm địa thấp - 1

Thí sinh hồ hởi vì làm bài thi tốt tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013

Ngày 16/6, Sở GD-ĐT Đà Nẵng công bố điểm thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2013. Tại thành phố này ghi nhận có 2 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn văn là Nguyễn Trần Thục Nhi (Trường THPT Phan Châu Trinh) và Nguyễn Thị Bích Ly (Trường THPT Hoàng Hoa Thám).

Trong khi đó, môn địa lý năm nay điểm thi rất thấp. Với nhiều tỉnh, điểm thi môn địa thấp đã kéo kết quả thi chung cuộc thấp hẳn đi. Cụ thể như ở Tây Ninh, ông Đổng Ngọc Lập - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết hệ THPT chỉ có khoảng 37% bài thi trên trung bình, hệ GDTX chưa tới 20% bài thi trên trung bình. Câu hỏi về biển đảo, các em viết rất chung chung và không thuyết phục.

Theo Quốc Hải - Phạm Thanh - Kim Oanh (Dân Việt)

Để nhận được Điểm thi tốt nghiệp THPT 2013 SỚM NHẤT, ngay từ bây giờ độc giả có thể gửi tin nhắn theo cú pháp: DIEM [MãTỉnh] [SBD] gửi 8502

Ví dụ: Để tra Điểm thi tốt nghiệp của thí sinh tại Hà Nội có SBD là 102886.
Soạn tin: DIEM 1A 102886 gửi 8502

(Bạn sẽ nhận được điểm thi qua điện thoại ngay khi hệ thống cập nhật, để tra mã tỉnh bấm đây)

TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thi tốt nghiệp THPT 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang