Tiết lộ phương án tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Thứ Tư, ngày 15/10/2014 13:39 PM (GMT+7)

Năm 2015 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh, không thi thêm phương án riêng.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, về khối thi sẽ có bổ sung thêm tổ hợp các môn nhưng trên cơ sở các môn thi truyền thống, tức một ngành có thể nhiều khối thi.

Tiết lộ phương án tuyển sinh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội - 1

ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh, không thi thêm phương án riêng.

Theo ông Điền, riêng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước sẽ thi bình thường như quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhận hồ sơ dự tuyển trên toàn quốc nhưng chỉ sử dụng kết quả thí sinh thi tại cụm thi các trường đại học tổ chức chứ không sử dụng kết quả cụm thi do các Sở Giáo dục tổ chức để xét tuyển.

“Tổ hợp các môn hạn hẹp là chỉ 4 môn để phục vụ xét tốt nghiệp không phù hợp với việc xét tuyển của chúng tôi”, ông Điền nói.

Ông Điền cũng cho biết, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chắc chắn sẽ có tiêu chí để xét hồ sơ. Cụ thể, tương ứng với từng môn của từng khối thi, thí sinh sẽ phải đạt điều kiện, tổng trung bình chung của 3 môn thi trong 6 học kỳ THPT phải trên 20 điểm.

“Thí sinh có điểm thi THPT quốc gia dù vượt xa điểm xét tuyển vào ĐH của trường nhưng nếu không thỏa mãn được điều kiện hồ sơ thì đương nhiên vẫn bị loại. Bởi chúng tôi muốn hướng tới có một lứa sinh viên vào trường năm nay là những thí sinh có phong độ ổn định, bền vững từ THPT”, ông Điền nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 13/10, trường Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM đã công bố tổ hợp môn xét tuyển dự kiến năm 2015.

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ nhận hồ sơ và xét tuyển nhiều đợt. Trong đó đợt 1 nhận hồ sơ từ 1 tuần sau khi bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia đến 2 tuần sau khi thí sinh hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Trường chỉ xét tuyển các thí sinh dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường ĐH tổ chức thi; thí sinh có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và có các điểm trung bình năm học lớp 10, năm học lớp 11 và điểm trung bình học kỳ 1 của lớp 12 đều từ 6,5 trở lên.

“Thí sinh đăng ký thông tin trực tiếp qua trang thông tin điện tử của trường hoặc nộp trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của trường”, Trường Đại học Quốc gia TP.HCM lưu ý.

Theo Diệu Thu (Khám phá)
Giáo dục - du học - Tuyển sinh 2015: ĐH Ngoại thương chỉ nhận hồ sơ điểm trung bình từ 6,5 Tuyển sinh 2015: ĐH Ngoại thương chỉ nhận hồ sơ điểm trung bình từ 6,5
Trường ĐH Ngoại thương chỉ nhận hồ sơ dự tuyển là điểm trung bình học tập đạt 6,5 trở lên và hạnh kiểm khá.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang