Thực hư bảng điểm toàn 10 của học sinh Trường THCS Đặng Trần Côn

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 16:22 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Bảng điểm tổng kết của một học sinh lớp 9 tại TP.HCM với tất cả các môn đều 10 đang lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận phải đặt câu hỏi về tính xác thực của bảng điểm này.

Thực hư bảng điểm toàn 10 của học sinh Trường THCS Đặng Trần Côn - 1

Bảng điểm 10 tròn được đăng tải trên facebook

Theo đó, đây là bảng điểm của một học sinh lớp 9/6, Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú, TP.HCM).

Toàn bộ điểm kiểm tra miệng, điểm kiểm tra hệ số 1, hệ số 2, điểm thi học kỳ rồi điểm tổng của tất cả 10 môn năm học 2016-2017 của em học sinh này đều đạt điểm 10. Hạnh kiểm xếp loại tốt, danh hiệu Giỏi và xếp hạng Nhất ở cả hai kỳ học và cả năm. Cuối bảng có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

Dư luận không khỏi xôn xao trước tính xác thực của bảng điểm này, bởi với học sinh lớp 9, việc đạt được điểm 10 tuyệt đối ở tất cả các môn, tất cả các loại kiểm tra là điều vô cùng khó và gần như không thực hiện được.

Phản hồi về thông tin này, Ban giám hiệu Trường THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) cho biết, về hình thức đây đúng là phiếu điểm của nhà trường đã phát cho học sinh. Tuy nhiên, khi nhận phiếu báo điểm, em học sinh này đã dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa điểm số rồi đăng lên facebook để câu “like”.

Theo ông Bùi Văn Duy, Hiệu trưởng nhà trường, khi biết được thông tin vụ việc, nhà trường đã yêu cầu học sinh làm bản tường trình và gỡ bảng điểm đã đăng trên facebook để tránh hiểu nhầm chứ không xử phạt hay có hình thức kỷ luật gì, vì đây đang là thời gian học sinh khối 9 tập trung ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Đón xem đề thi thử THPT mới nhất 2017 cùng những mẹo mùa thi hữu ích cho các sĩ tử và thư giãn sau mỗi buổi học bằng những truyện cười mùa thi vô cùng thú vị được cập nhật thường xuyên tại DIEMTHI.24H.COM.VN.

3 kỳ thi cuối cấp quan trọng trong tháng 6

Tuyển sinh lớp 10, tốt nghiệp THPT, khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT Trần Đại Nghĩa là ba kỳ thi quan trọng của...

Theo Bạch Dương (Infonet)
Giáo dục - du học - Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè Không được dạy văn hóa cho học sinh trong dịp hè
Các trường không tổ chức dạy văn hóa trong dịp hè, đây là kế hoạch dự kiến của Sở GD&ĐT TP.HCM đối với các trường học trên địa bàn TP trong...
Giáo dục - du học - Tuyển sinh lớp 6 "nóng" vì nhiều học sinh giỏi Tuyển sinh lớp 6 "nóng" vì nhiều học sinh giỏi
Năm nay, các quận, huyện ở TP HCM sẽ có những thay đổi đặc biệt trong tuyển sinh vào lớp 6. Cuộc đua này sẽ rất gay gắt khi có nhiều học...
Giáo dục - du học - Năm nay học sinh cả nước nghỉ hè ra sao? Năm nay học sinh cả nước nghỉ hè ra sao?
Theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT ban hành năm học 2016-2017, học sinh không phải cuối cấp sẽ được nghỉ hè chậm nhất từ 1/6/2017. Tùy...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang