Thư viện – Trái tim của một ngôi trường

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ai cũng có thể nói sách là người bạn tốt, nhưng trẻ con của chúng ta hiện nay còn có những người “bạn” khác mà chúng hẳn là thích hơn sách như iPad, iPhone, tivi, game… Vậy làm thế nào để giúp trẻ yêu sách, hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ?

Buổi Hội thảo “Giúp con phát triển trí tuệ qua thói quen đọc sách” tại Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Saigon sẽ giúp Quý Phụ huynh tham gia trò chuyện cùng Diễn giả Nguyễn Thúy Uyên Phương, Giám đốc Sáng lập kiêm Đào tạo của Trường Ngoại khóa Tomoto để tìm ra một số phương pháp giúp con yêu thích đọc sách: cha mẹ có thể trở thành bạn đọc sách cùng con như thế nào, làm thế nào để giúp con tương tác tốt với sách, cha mẹ hãy là tấm gương đọc sách cho con… 

Chủ đề này của buổi Hội thảo một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lớn lên cùng sách tại ngôi trường song ngữ quốc tế này.

Từ năm đầu tiên thành lập, trường đã chú trọng phát triển văn hóa đọc cho học sinh qua Tuần lễ đọc với những hình thức độc đáo như: Swap books (trao đổi sách), Pyjamas day (Ngày học sinh mặc Pyjamas và chọn cho mình những góc ưa thích để đọc sách), Buddy books (Học sinh khối trung học đọc sách, diễn tiểu phẩm, kể chuyện… cho các em học sinh khối tiểu học nghe trước giờ đi ngủ), Character day (Ngày học sinh hóa trang thành nhân vật ưa thích trong sách), What I would want to tell (Học sinh thi vẽ, viết, thuyết trình về cuốn sách ưa thích…), Carnival book (Lễ hội sách với gian hàng của các nhà xuất bản trong suốt tuần lễ đọc)…

Tuần lễ đọc mang sách đến với học sinh và mang học sinh đến với những trang  sách mở đầy hấp dẫn đã trở thành sự kiện truyền thống được mong đợi của trường vào những ngày đầu tháng 10 mỗi năm.

Thư viện – Trái tim của một ngôi trường - 1

Nguồn sách phong phú, đa dạng, môi trường đọc sách thân thiện giúp cho học sinh phát triển kỹ năng đọc sách

Vì vậy, không hẳn là ngẫu nhiên khi đến với cuộc thi cấp Thành phố Lớn lên cùng sách lần thứ nhất trong tháng 1/2016 vừa qua, em Phạm Hiền Nhi, học sinh lớp 6.1 đã xuất sắc giành giải Nhì từ Ban tổ chức. Em đã lưu lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thầy cô, bè bạn các trường trong thành phố về vẻ đẹp, vẻ sáng của học sinh trường Wellspring Saigon – một môi trường thấm đẫm văn hóa đọc đối với học sinh thế hệ mới.

Thư viện – Trái tim của một ngôi trường - 2

Các em học sinh diễn kịch ngày tổng kết "Nhân vật bước ra từ trang sách"

Đến với buổi Hội thảo lần này, trong khi phụ huynh tham gia trò chuyện cùng Diễn giả Nguyễn Thúy Uyên Phương, các em học sinh (độ tuổi từ lớp 1 đến lớp 11) sẽ tham gia trải nghiệm các Câu lạc bộ tiếng Anh cùng với giáo viên bản xứ chương trình Quốc tế: English, Art, Music & Sport.

Đặc biệt, với chương trình kỹ năng Chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 do Tomato giảng dạy trong khóa hè tại Wellspring Saigon, các bậc phụ huynh có thể yên tâm dành cho con một bước khởi đầu vững vàng khi bước vào Tiểu học.

Nhà trường dành tặng các chương trình Học bổng và ưu đãi Tuyển sinh năm học 2016-2017 khi quý phụ huynh tham gia Hội thảo. Vui lòng đăng ký qua hot line 093 709 9229 hoặc tại đây.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang