Thông tin mới xét tuyển chung theo nhóm năm 2016

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 13:30 PM (GMT+7)

Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố thông tin mới về xét tuyển chung theo nhóm trường năm 2016.

Thông tin mới xét tuyển chung theo nhóm năm 2016 - 1

Năm 2016, phương thức xét tuyển chung theo nhóm trường lần đầu tiên được áp dụng.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – đơn vị chủ trì nhóm các trường xét tuyển chung tại Hà Nội, đã công bố những thông tin mới nhất về việc xét tuyển của 12 trường Đại học thuộc nhóm xét tuyển chung 2016. Đây cũng là năm đầu tiên phương thức xét tuyển theo nhóm trường được áp dụng.

Nhóm các trường đại học xét tuyển chung (nhóm GX) năm 2016 sẽ bao gồm 12 trường: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Giao thông vận tải, Trưởng Đại học Mỏ-Địa chất, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Thăng Long và Học viện Chính sách và Phát triển.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cung cấp thông tin về những nguyên tắc chung trong thực hiện xét tuyển của nhóm.

Theo đó, nhóm GX thực hiện việc xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành áp dụng chung một cách thức xét tuyển giữa các nguyện vọng ngành (nhóm ngành) theo thứ tự ưu tiên trong Phiếu ĐKXT và thực hiện bằng một phần mềm xét tuyển chung.

Ngoài 2 phương thức ĐKXT do Bộ GD&ĐT quy định, nhóm GX bổ sung thêm phương thức nhận trực tiếp Phiếu ĐKXT tại các trường thuộc nhóm. Tùy theo tình hình tuyển sinh của các trường, nhóm GX sẽ duy trì phương thức xét tuyển theo nhóm trường cho cả các đợt xét tuyển bổ sung. Nhóm GX sẽ xét tuyển theo nhóm ngành và xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT).

Mỗi nguyện vọng ứng với một mã xét tuyển, nếu thí sinh trúng tuyển theo một nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Nhóm GX sẽ công bố thông tin về mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa các tổ hợp môn xét tuyển vào một ngành của một trường để thí sinh biết trước khi ĐKXT.

Tùy vào từng trường thành viên của nhóm xét tuyển chung GX, điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được công bố theo 2 cách sau: Điểm chuẩn trúng tuyển theo tổng điểm của ba môn xét tuyển; Điểm chuẩn trúng tuyển theo thang 10.

Sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển vào mỗi trường thuộc nhóm GX sẽ được công bố trên website của trường đó.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ NĂM 2016 SỚM NHẤT
SOẠN TIN: 
DC [MãTrường] [MãNgành] Gửi 6722

VD: Để tra cứu Điểm chuẩn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngành CNTT,
soạn tin:
DC BKA D480201 Gửi 6722
(Trong đó, BKA là mã trường ĐH Bách Khoa HN, D480201 là mã ngành CNTT)

Điểm chuẩn sẽ được gửi tới điện thoại của bạn ngay khi có!

Theo Hán Hiển (Báo Giao thông)
Giáo dục - du học - Thí sinh có bao nhiêu ngày đăng ký xét tuyển vào đại học? Thí sinh có bao nhiêu ngày đăng ký xét tuyển vào đại học?
Năm nay, Bộ GD-ĐT giảm thiểu thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 xuống 10 ngày.
Giáo dục - du học - Xét tuyển ĐH: Cần phương án dự phòng Xét tuyển ĐH: Cần phương án dự phòng
Chiều 22-6, TS Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết thực ra năm ngoái trường đã sử dụng...
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT quốc gia: Các trường cần lựa chọn phần mềm xét tuyển phù hợp Kỳ thi THPT quốc gia: Các trường cần lựa chọn phần mềm xét tuyển phù hợp
Mới đây, Bộ Bộ GD&ĐT vừa có chỉ thị về tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 đối với các cơ sở giáo dục ĐH.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang