Thi vào lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn gây khó thí sinh

Thứ Ba, ngày 22/06/2010 08:06 AM (GMT+7)

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM, phần lớn các thí sinh cho biết đề Văn năm nay khá khó ở câu nghị luận. Tuy nhiên, ở môn Ngoại ngữ chiều nay thì lại dễ thở đối với các thí sinh.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Tại hội đồng thi THCS Trần Văn Ơn (Q.1), nhiều thí sinh thi xong môn Văn đều cho biết hơi “chật vật” với câu 3 nghị luận xã hội. Dù ra khá sớm nhưng thí sinh Lê Hoàng Danh tỏ ra không vui lắm: “ Đa phần đề trong nội dung em học ở trường cả, em làm được hết đề nhưng theo em câu nghị luận khó quá. Em đọc mãi vẫn không hiểu nội dung yêu cầu nhưng vẫn phải cố làm”.

Tương tự, thí sinh Đặng Diễm Quỳnh Trang, thi tại hội đồng Hà Huy Tập (Q. Bình Thạnh) cũng cho rằng đề Văn khó nhất ở câu nghị luận yêu cầu “thí sinh viết một bài văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về cách thể hiện bản thân trong môi trường học đường”.

“Bình thường ở trường em cũng được học cách viết nghị luận, nhưng đề năm nay hơi khó hiểu. Em viết được một trang ở câu 3 nhưng chắc không thể đạt tối đa 3 điểm”, Quỳnh Trang chia sẻ.

Ngược lại, ở đề thi môn tiếng Anh buổi chiều, các thí sinh đều hớn hở vì đề dễ. Thí sinh Bảo Trâm, học sinh Trường THCS Hà Huy Tập vui vẻ cho biết: “Dễ hơn đề thi năm ngoái nhiều, em làm còn dư thời gian được gần 10 phút. Đề cho 36 câu gồm các phần như trắc nghiệm, viết, trả lời câu hỏi…, chỉ có phần trắc nghiệm hơi lắt léo một chút chứ không khó”.

Còn thí sinh Quỳnh Trang thì cho biết môn tiếng Anh nhẹ nhàng với em. “Ngày đầu tiên khá nhẹ, em chỉ còn lo môn Toán sáng mai vì em hơi yếu phần hình học. Em hy vọng đậu được vào Trường THPT Gia Định vì trường này có tiếng là thầy cô dạy tốt. Nếu không được nữa thì vào trường Hoàng Hoa Thám cho gần nhà”, Quỳnh Trang nói.

Được biết, hết ngày thi đầu tiên toàn thành phố có tổng cộng 55.653/56.053 thí sinh dự thi. Riêng ở hệ thường, có 316 bỏ thi chiếm tỉ lệ 0,65%, trong đó hết 315 trường hợp vắng không lí do. Một trường hợp thí sinh đến muộn nên không được thi ở hội đồng thi Bình Trị Đông A.

Ở hệ chuyên có 84 thí sinh bỏ thi không rõ lí do. Về việc này, ông Huỳnh Công Minh, giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết “ 84 em đều học giỏi cả. Có thể các em đi du học hoặc chọn vào các trường quốc tế nên không dự thi mặc dù đã đăng ký rồi”.

Ngoài ra, tình trạng thí sinh hệ thường vắng cũng được ông Minh lý giải rằng các em đăng ký thi nhưng cuối cùng chọn nơi học khác. Số vắng sẽ ngày một tăng lên mỗi năm vì số trường tư thục ngày càng nhiều. Thậm chí, một số trường tư thục như THPT Nguyễn Khuyến, Trương Vĩnh Ký phải chen chúc nhưng phụ huynh học sinh vẫn muốn cho con em vào.

Thi vào lớp 10 tại TPHCM: Đề Văn gây khó thí sinh - 1

Phụ huynh dầm mưa chờ đón con sau buổi thi chiều nay.

Sáng mai, các thí sinh tiếp tục thi môn cuối cùng là Toán. Còn các thí sinh thi vào trường chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào buổi chiều.

Nếu bạn muốn chủ động biết được điểm số của mình, ngay từ bây giờ hãy soạn tin theo cú pháp: DIEM Mãtỉnh SốBáoDanh gửi 8502, kết quả điểm thi tốt nghiệp sẽ được tự động gửi tới điện thoại của bạn ngay khi có. Để tra cứu mã tỉnh bạn thi, hãy truy cập http://sms.24h.com.vn và cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

24H.COM.VN (Theo Dân Trí)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7