Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 22:24 PM (GMT+7)

Chiều 31.3, Bộ GD-ĐT chính thức giới thiệu 13 đề thi mẫu của 8 môn kỳ thi THPT quốc gia 2015 giúp thí sinh làm quen.

Nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh dự thi, Bộ GD-ĐT giới thiệu các đề thi minh họa, kèm theo đáp án để giáo viên và học sinh tham khảo.

Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục,Bộ GD-ĐT, các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức, nhưng qua đó học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập.

Thi tốt nghiệp THPT: Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa - 1

Đề thi minh họa môn Toán của Bộ Giáo dục

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 được xây dựng trên cơ sở đáp ứng mục đích tổ chức thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Đề thi đặt ra yêu cầu ở hai mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.

Về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm.

Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Tải đề thi minh họa ở link bên dưới:

Môn Toán

Môn Vật Lý

Môn Hóa học

Sinh học

Môn Ngữ Văn

Môn Lịch sử

Môn Địa lý

Môn Tiếng Anh

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Môn xã hội tiếp tục bị thất sủng Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Môn xã hội tiếp tục bị thất sủng
Ngày 1.4 là ngày đầu tiên tiến hành nhận hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong cả nước. Thời điểm này, nhiều trường THPT đã tiến...
Giáo dục - du học - Bộ GD&ĐT công bố thông tin tuyển sinh trên mạng Bộ GD&ĐT công bố thông tin tuyển sinh trên mạng
Chiều tối 30/3, Bộ GD&ĐT công khai thông tin tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2015 trên trang thông tin điện tử của Bộ tại...
Giáo dục - du học - Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Căng thẳng lựa chọn môn thi, khối thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2015: Căng thẳng lựa chọn môn thi, khối thi
Cùng với việc Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh lựa chọn các môn thi để xét tuyển vào ĐH-CĐ, các trường ĐH-CĐ cũng “đua nhau” mở thêm khối “lạ”...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang