Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh

Thứ Năm, ngày 19/03/2015 17:57 PM (GMT+7)

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, thí sinh được tự do đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ mà mình đang học tại trường phổ thông.

Đây là thông tin được Bộ GD-ĐT đưa ra trong dự thảo hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT công bố ngày 19.3.

Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh - 1
Thí sinh dự thi ĐH năm 2014 (ảnh minh họa).
Cụ thể, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức hoặc tiếng Nhật chứ không bắt buộc phải thi môn ngoại ngữ mà mình học tại trường phổ thông.

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia, thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ khi là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT hoặc có một trong các chứng chỉ theo quy định của Bộ.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi môn này trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã công bố những chứng chỉ ngoại ngữ được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015 như sau:

Thi THPT 2015: Được chọn ngoại ngữ khác thay thế tiếng Anh - 2
Thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ sẽ được tính 10 điểm cho môn này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trường hợp học sinh được miễn thi môn ngoại ngữ, có nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có môn ngoại ngữ thì phải dự thi môn này và sử dụng kết quả thi môn ngoại ngữ để xét tuyển theo quy định của trường.

Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng được quyết định việc sử dụng hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh.

Theo Quốc Hải (Danviet.vn)
Giáo dục - du học - Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2015 Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT quốc gia 2015
Ngày 19.3, Bộ GD ĐT đã công bố dự thảo về hướng tổ chức thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2015, hướng dẫn công tác tổ chức...
Giáo dục - du học - Bộ GD-ĐT giải đáp thắc mắc trong kỳ thi chung Quốc gia Bộ GD-ĐT giải đáp thắc mắc trong kỳ thi chung Quốc gia
“Thí sinh đăng ký thi nhiều môn, nhưng bị kỷ luật có được sử dụng để xét tuyển đại học hay không?”.
Tuyển sinh 2016 - Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có câu hỏi phân loại Đề thi tốt nghiệp THPT sẽ có câu hỏi phân loại
“Đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ có câu hỏi phân loại, giống đề thi ĐH-CĐ năm 2014”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định.
Giáo dục - du học - Nội dung đề thi THPT chủ yếu là chương trình lớp 12 Nội dung đề thi THPT chủ yếu là chương trình lớp 12
Sáng nay, 18.3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có hướng dẫn ôn thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 gửi các sở Giáo dục và...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang