Thí sinh vi phạm kỷ luật chủ yếu ở các môn khối C

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 13:48 PM (GMT+7)

Theo báo cáo nhanh của ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2016 tối qua thì tỉ thí sinh vi phạm kỷ luật ở các môn khối C (Văn, lịch sử, địa lý) cao hơn so với các môn còn lại.

Theo đó, cả nước có 391 trường hợp thí sinh bị kỷ luật sau khi kết thúc bảy môn thi gồm: Toán, ngoại ngữ, ngữ văn, vật lý, hóa học , địa lý, lịch sử. Trong số đó có 328 trường hợp bị đình chỉ, cảnh cáo 24 trường hợp và khiển trách 39 trường hợp.

Ở các môn thi khối C (Địa, sử, văn) số thí sinh vi phạm kỷ luật chiếm tỉ lệ cao so với các môn thi còn lại (78% số lượng thí sinh bị kỷ luật trên toàn quốc), cụ thể: Môn ngữ Văn có tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật là 137, trong đó đình chỉ 133 thí sinh, cảnh cáo ba thí sinh, khiển trách một thí sinh, chiếm 35% trên tổng số.  Môn lịch sử với 106 trường hợp bị đình chỉ, bảy cảnh cáo, bảy khiển trách (chiếm 27%).

Cuối cùng là môn địa lý với 63 thí sinh bị kỷ luật, trong đó có  52 bị đình chỉ, sáu thí sinh bị cảnh cáo và năm trường hợp bị  khiển trách (chiếm tỉ lệ 16%).

Thí sinh vi phạm kỷ luật chủ yếu ở các môn khối C - 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2016

Được biết năm nay, Bộ &GD&ĐT đã tổ chức 120 cụm thi (Hội đồng thi) gồm 50 cụm thi tốt nghiệp do sở GD&ĐT chủ trì vào 70 cụm thi đại học do trường đại học chủ trì với 1.452 điểm thi và 31.292 phòng thi. Huy động 81.153 cán bộ, giáo viên phổ thông, giảng viên đại học tham gia tổ chức kỳ thi. Tỉ lệ thí sinh năm nay cũng rất cao, đạt đến gần 99%.

Đánh giá cao về kỳ thi năm nay, trong buổi họp báo cuối ngày 4-7 sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết đề thi năm 2016 được thực hiện nghiêm ngặt, do kết quả của kỳ thi được lấy để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển CĐ, ĐH. Cũng như các năm trước, năm nay Bộ đã tập hợp những giảng viên, những chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều năm để ra đề thi.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, đề thi năm nay đã đạt yêu cầu đó là không đánh đố thí sinh, có tính phân loại với những câu hỏi ở mức độ dễ, khó và trung bình.

Tra cứu ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ 2016 nhanh nhất tại http://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận ĐIỂM  CHUẨN MV1 CÁC TRƯỜNG ĐH-CĐ 2016 SỚM NHẤTsoạn tin:

 DC [MãTrường] [MãNgành] Gửi 6722

VD: Để tra cứu Điểm chuẩn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngành CNTT, soạn tin:

DC BKA D480201 Gửi 6722

(Trong đó, BKA là mã trường ĐH Bách Khoa HN, D480201 là mã ngành CNTT)

Điểm chuẩn sẽ được gửi tới điện thoại của bạn ngay khi có!

Theo Phi Hùng (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Phát hiện thí sinh cài thiết bị công nghệ cao quanh người Phát hiện thí sinh cài thiết bị công nghệ cao quanh người
Trong giờ thi môn Toán hôm 1/7 tại cụm thi ĐH Lâm Nghiệp Hà Nội, một thí sinh đã sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận.
Tin tức trong ngày - Phao thi xuất hiện ở ĐH Thủy lợi, SV toát mồ hôi thu gom Phao thi xuất hiện ở ĐH Thủy lợi, SV toát mồ hôi thu gom
Kết thúc môn thi Lịch sử sáng 4/7, phao thi rải trắng sân trường Đại học Thủy lợi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang