Thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn của đại học Ngoại thương

Thứ Năm, ngày 06/08/2009 16:58 PM (GMT+7)

Chiều 5/8, ngay sau khi ĐH Ngoại thương công bố dự kiến điểm trúng tuyển theo từng khối ngành, nhiều thí sinh cho rằng, giữa thông báo tuyển sinh và thông báo điểm trúng tuyển của trường có sự khác biệt.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Thí sinh Hoa cho biết, trong cuốn cẩm nang tuyển sinh 2009 cũng như mục thông tin tuyển sinh trên website của trường đều ghi rõ: "Trường khuyến khích tuyển sinh cho một số chuyên ngành (Thuế và Hải quan; Thương mại điện tử; Đầu tư chứng khoán, tiếng Anh thương mại...) để đáp ứng như cầu của xã hội. Điểm trúng tuyển cho các chuyên ngành này thấp hơn 2 điểm so với điểm sàn vào trường".

Tuy nhiên, chiều 5/8, trường công bố dự kiến điểm chuẩn và các ngành này đều lấy 25 điểm (khối A) và 28 điểm (khối D nhân hệ số), bằng điểm sàn vào trường.

"Nhiều bạn được 24,5 hay 24 điểm đã có thể đỗ vào những trường khác như Kinh tế Quốc dân hay ĐH Kinh tế nếu như ĐH Ngoại thương không khẳng định sẽ lấy điểm ở 9 ngành đó thấp hơn 2 điểm so với điểm sàn vào trường", thí sinh này bày tỏ bức xúc.

Sáng nay, Hiệu phó ĐH Ngoại thương Nguyễn Thị Quy cho biết, chủ trương giảm 2 điểm đối với một số ngành được hiểu là áp dụng đối với hệ đào tạo ngoài ngân sách. Trường đang xin Bộ để lấy xuống 2 điểm cho các ngành thiếu cũng như các ngành xã hội đang cần. Học phí của hệ này khoảng 500.000 đồng một tháng. Năm ngoái trường cũng tuyển theo hình thức này.

"Nếu Bộ GD&ĐT đồng ý, sắp tới trường sẽ làm giấy gọi thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào hệ này", cô Quy nói.

Thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn của đại học Ngoại thương - 1

Thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn của đại học Ngoại thương - 2

Thí sinh thắc mắc về điểm chuẩn của đại học Ngoại thương - 3

24H.COM.VN (Theo Vnexpress)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Điểm chuẩn
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7