Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT

Thứ Hai, ngày 09/05/2016 17:40 PM (GMT+7)

Đại diện Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho hay cơ quan này đã nhận khoảng 9.000 hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2016 của thí sinh tự do. Số hồ sơ này bằng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng lưu ý, khi nhập dữ liệu lên phần mềm quản lý thi của Bộ GD&ĐT để cung cấp cho thí sinh tài khoản và mật khẩu kiểm tra hồ sơ dự thi của mình, đăng ký tại địa chỉ www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn, chính xác hay chưa đã có nhiều thí sinh phản ánh hồ sơ bị sai sót hoặc chưa nhận được tài khoản.

Thí sinh cuống cuồng điều chỉnh hồ sơ đăng ký thi THPT - 1

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2016 tại Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo đó, sáng 9-5, có nhiều thí sinh gọi điện thắc mắc và trực tiếp đến Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM để điều chỉnh thông tin trong hồ sơ đăng ký thi.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ cho biết có nhiều thí sinh làm hồ sơ chỉn chu, tuy nhiên có nhiều thí sinh làm hồ sơ khá cẩu thả, trong đó thí sinh điền thông tin email cá nhân không rõ ràng nên khi nhập liệu thông tin không đến hộp thư của thí sinh.

Ngoài ra, thí sinh ghi sai sót thông tin mã trường, khu vực ưu tiên sau khi đăng nhập vào tài khoản đã quay lại điều chỉnh. Những sai sót này đã được tiếp nhận và điều chỉnh tại các điểm tiếp nhận hồ sơ.

Ông Nguyễn Quốc Cường hướng dẫn, từ ngày 15 đến trước 30-6, thí sinh sẽ nhận giấy báo dự thi, thời gian này nếu phát hiện sai sót nên báo ngay điểm thu nhận hồ sơ để được điều chỉnh kịp thời. Đồng thời đến ngày làm thủ tục dự thi vẫn còn sai sót, thí sinh vẫn được quyền yêu cầu điều chỉnh thông tin.

Theo PHONG ĐIỀN (Pháp luật TP.HCM)
Giáo dục - du học - Một số lưu ý làm bài thi Hóa học THPT đạt điểm cao Một số lưu ý làm bài thi Hóa học THPT đạt điểm cao
Một số lưu ý dưới đây giúp thí sinh làm bài thi môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt điểm cao.
Giáo dục - du học - Thí sinh tự do đăng ký thi THPT tại TP.HCM giảm 50% Thí sinh tự do đăng ký thi THPT tại TP.HCM giảm 50%
Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, cho biết trong vòng một tháng, nơi này đã tiếp nhận...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang