Thí sinh có bao nhiêu ngày đăng ký xét tuyển vào đại học?

Thứ Năm, ngày 07/07/2016 16:27 PM (GMT+7)

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay, Bộ GD-ĐT giảm thiểu thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 xuống 10 ngày.

Thí sinh có bao nhiêu ngày đăng ký xét tuyển vào đại học? - 1

Thí sinh mệt mỏi xếp hàng chờ đăng ký xét tuyển đại học năm 2015

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm nay, Bộ giảm thiểu thời gian đăng ký xét tuyển trong đợt 1 xuống 10 ngày. Thời gian bắt đầu xét tuyển từ ngày 1/8/2016. Học sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1- 12/8/2016. Trong khi đó, năm 2015, thời gian đăng ký xét tuyển của đợt 1 là 20 ngày. Thời gian đăng ký xét tuyển quá dài gây tốn kém, mệt mỏi cho thí sinh và phụ huynh.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, giảm thời gian đăng ký xét tuyển là sự điều chỉnh có cơ sở thực tiễn.

“Chúng tôi cũng đã chuẩn bị và chạy thử phần mềm để phục vụ cho việc đăng ký xét tuyển được đơn giản, nhanh nhất. Thí sinh không phải quá hồi hộp trong thời gian chờ đợi xét tuyển", ông Trinh nói.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, việc đăng ký xét tuyển năm nay sẽ không để xảy ra tình trạng hỗn loạn như năm 2015.

Bên cạnh đó, năm nay, tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi. Sau khi chấm xong, các cụm thi gửi kết quả về Bộ GD-ĐT để đối sánh dữ liệu, đảm bảo tuyệt đối chính xác. Sau đó 120 hội đồng thi sẽ công bố kết quả theo đúng quy định.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hiện nay các trường THPT đều có mạng internet, có thể chia sẻ dữ liệu khi công bố kết quả thi, đảm bảo không bị nghẽn, quá tải. Do đó, thí sinh có thể căn cứ vào kết quả tuyển sinh các năm trước để cân nhắc trong việc nộp hồ sơ.

“Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý.

Thời gian đăng ký xét tuyển

Từ 1/8 đến 20/8: Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Trước ngày 25/8: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20/9.

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Công bố kết quả trước ngày 10/10.

Từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3. Công bố kết quả trước ngày 31/10. Các nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 4 kết thúc trước ngày 20/11.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Hà Nội: Đã bắt đầu chấm bài thi THPT Quốc gia Hà Nội: Đã bắt đầu chấm bài thi THPT Quốc gia
PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Đại học Bách khoa cho biết, cụm thi đã hoàn thành rọc phách. Trường bắt đầu...
Giáo dục - du học - Băn khoăn phân biệt trong chấm thi Băn khoăn phân biệt trong chấm thi
Hiện các Sở GD&ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi ĐH bắt đầu huy động giáo viên chấm thi. Dư luận băn khoăn về tình trạng chấm “chặt”, chấm...
Video An ninh - Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vẫn là “phép thử” của Bộ GD? Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vẫn là “phép thử” của Bộ GD?
Trong buổi đánh giá về công tác coi thi THPT quốc gia 2016, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có những trao đổi với báo chí về công tác thi...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang