Thi học sinh giỏi quốc gia diễn ra vào tháng 1

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 13:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã có văn bản lưu ý một số nội dung với các đơn vị dự thi Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2017. Theo đó, kỳ thi được tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7/1/2017.

Theo Bộ GD&ĐT, hình thức thi và đề thi, tiếp tục tổ chức thi nói (độc thoại) của thí sinh đối với các môn Ngoại ngữ và thi thực hành đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Các Hội đồng coi thi tổ chức 3 buổi thi; thời gian bắt đầu làm bài của mỗi buổi thi từ 8 giờ, cụ thể:

Ngày 5/1/2017: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 6/1/2017: Thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học.

Ngày 7/1/2017: Thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Ngoài ra, theo công văn này, người được cử đi coi thi môn Tin học, coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học và coi thi các môn Ngoại ngữ phải là giáo viên đang giảng dạy chính môn đó ở cấp THPT.

Giáo viên được cử đi coi thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học phải biết sử dụng thành thạo thiết bị thí nghiệm thực hành môn học; các giáo viên được cử đi coi thi các môn Ngoại ngữ phải biết sử dụng thành thạo thiết bị nghe đĩa CD và máy vi tính.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Cho 10 điểm kiểm tra tất cả các môn vì đi thi học sinh giỏi Cho 10 điểm kiểm tra tất cả các môn vì đi thi học sinh giỏi
Vì học sinh lớp 12 tham gia vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp thành phố, nên trường THPT Hùng Vương (quận 5, TPHCM) đã cho các em này toàn...
Giáo dục - du học - TPHCM: 179 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia TPHCM: 179 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Sáng 30/12, Sở GDĐT TPHCM đã tổ chức lễ ra quân đội tuyển dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.
Giáo dục - du học - Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Những em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được lựa chọn tham dự một kỳ thi nữa để chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang