Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Thần đồng vật lý Carson Huey-You, người Mỹ đã trở thành hiện tượng thế giới nhờ trúng tuyển vào đại học năm 11 tuổi, và tiếp tục gây tiếng vang khi nhận bằng cử nhân ở tuổi 14.

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 1

Carson Huey-You năm 11 tuổi đã bắt đầu nghiên cứu chuyên ngành Vật lý tại Đại học Texas Christian, song song với đó, thần đồng này còn theo học 2 chuyên ngành là Toán và tiếng Trung.

"Để hoàn thành chương trình học thật không dễ dàng. Tôi yêu thích vật lý khi còn học trung học. Sau đó vật lý lượng tử là lựa chọn hàng đầu của tôi, bởi vì nó rất trừu tượng và đòi hỏi một tư duy sâu sắc”.

Mẹ của Carson kể rằng cậu bé bắt đầu quan tâm và yêu thích vật lý từ khi mới 3 tuổi. “Lúc ấy, thằng bé hỏi tôi có thể học toán hay không. Tôi liền đồng ý”.

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 2

Trường Đại học Texas Christian

Bà bắt đầu đưa Carson đến 1 trường học gần nhà. Các giáo viên đã rất ngạc nhiên vì nhận ra thần đồng 3 tuổi lúc đó đã có trình độ toán học tương đương với 1 học sinh lớp 8.

Cậu bé học vượt liên tiếp và hoàn thành chương trình giáo dục bậc trung học khi được 10 tuổi, ngay sau đó ứng tuyển vào đại học. Năm 11 tuổi, Carson bắt đầu học tại Đại học Texas Christian. Và hôm 13/5 vừa rồi, thần đồng 14 tuổi đã trở thành người trẻ nhất nhận được tấm bằng cử nhân của trường đại học này.

Giáo sư Magnus Rittby là người tiếp nhận và trực tiếp giảng dạy Carson từ những năm đầu học đại học, rất tự hào kể về cậu học trò cưng: “Dĩ nhiên, tôi đã phải giành nhiều thời gian để quan sát và kiểm tra trình độ của Carson. Tôi chưa thấy ai ứng tuyển đại học khi mới 10 tuổi. Nhưng Carson thực sự thông minh, đáng để tôi cố gắng dành 1 suất học cho thằng bé".

Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi - 3

Hai anh em Carson - Canna

Em trai của Carson, bé Cannan sớm được tiếp cận với những cuốn sách và sở thích nghiên cứu của anh trai cũng sở hữu 1 trí tuệ vượt trội. Năm nay, Cannan cũng sẽ nhập học trường ĐH Texas Christian năm 11 tuổi. Cannan dự định sẽ học chuyên ngành Vật lý thiên văn và Công nghệ.

Thần đồng có IQ cao hơn Einstein bị từ chối nhập học vì lý do không ngờ

Có chỉ số IQ vượt trội, nhưng thần đồng 11 tuổi người gốc Philippines vẫn bị từ chối khi ghi danh vào 1 trường trung...

Theo Linh Trang (Theo Huffingtonpost) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng
Cậu bé Tuấn Minh, từng được mọi người biết đến với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây, thuộc...
Giáo dục - du học - Thần đồng đánh vần nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên thế giới Thần đồng đánh vần nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên thế giới
Chiến thắng tại cuộc thi đánh vần toàn nước Mỹ và giành chiến thắng thuyết phục, cậu bé Akash Vukoti đã trở thành thần đồng đánh vần được...
Giáo dục - du học - 14 thần đồng tốt nghiệp đại học tuổi lên 10 14 thần đồng tốt nghiệp đại học tuổi lên 10
14 thần đồng dưới đây đã nở rộ tài năng từ khi mới sinh ra và được dự đoán là 1 trong những thiên tài vĩ đại trong tương lai.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang