Thần đồng công nghệ 11 tuổi biến gấu bông thành vũ khí tấn công mạng

Thứ Hai, ngày 22/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

Cậu bé 11 tuổi cùng con gấu bông của mình đã khiến những chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng trên thế giới không khỏi bất ngờ và thán phục.

Tại 1 hội nghị chuyên về An ninh mạng One Conference 2017 diễn ra tại Hague (Hà Lan) vào 16/5 vừa qua, các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này đã hoàn toàn ngạc nhiên khi chứng kiến cậu bé Reuben Paul, 11 tuổi sử dụng chú gấu bông của mình để tấn công vào rất nhiều thiết bị Bluetooth có trong hội trường.

Thần đồng công nghệ 11 tuổi biến gấu bông thành vũ khí tấn công mạng - 1

Thần đồng công nghệ cùng chú gấu bông của mình đang thuyết trình tại Hội nghị One Conference 2017 

Cậu học sinh lớp 6 người gốc Ấn Độ, đến từ Austin, Texas, Hoa Kỳ và chú gấu Ted Bob của mình đã gây hưng phấn cho hàng trăm người có mặt tại đó. Reuben cho rằng: Thiết bị gia đình có kết nối IoT (Internet vạn vật), những thứ thường được sử dụng hàng ngày như xe hơi, đèn chiếu sáng, tủ lạnh... đến đồ chơi trẻ em đều có thể bị biến thành vũ khí để làm hại bạn.

Để chứng minh điều này, thần đồng công nghệ đã sử dụng chú gấu bông đáng yêu của mình kết nối với đám mây thông qua Wi-Fi và Bluetooth để nhận mã lệnh.

Reuben thực hiện quét toàn bộ những thiết bị đang bật bluetooth trong khán phòng. Kết quả rất ngạc nhiên, trên màn hình trình chiếu xuất hiện hầu như tất cả các thông tin từ thiết bị mà hệ thống này quét qua.

Reuben nhấn mạnh, với cách thức tấn công này, hầu như các thiết bị có kết nối không dây, đặc biệt là kết nối bluetooth đều có thể bị kiểm soát bất cứ lúc nào. Do đó, người dùng cần cảnh giác để tránh việc bị theo dõi, ghi âm, quay lén...

Thần đồng công nghệ 11 tuổi biến gấu bông thành vũ khí tấn công mạng - 2

Cha của Reuben là 1 chuyên gia công nghệ thông tin, ông cho biết con trai mình đã được phát hiện tài năng thiên phú về công nghệ thông tin từ năm lên 6 tuổi.

Khi đó, chỉ cần những lời giải thích đơn giản của cha về cách thức hoạt động của 1 trò chơi trên điện thoại, cậu bé đã tìm ra thuật toán đằng sau của trò chơi nổi tiếng Angry Birds.

“Thằng bé luôn khiến tôi ngạc nhiên. Thường thì tôi bắt đầu dậy Reuben nhưng kết thúc thì nó mới là người dậy ngược lại”, ông Mano Paul cho biết.

Thậm chí, cha cậu bé cảm thấy bị sốc khi phát hiện ra những lỗ hổng trong những đồ chơi trẻ em qua phát minh của Reuben. “Nó có nghĩa là những đứa trẻ đang chơi đùa với những món đồ rất nguy hiểm. Kẻ xấu có thể lợi dụng để làm hại chúng bất cứ lúc nào.”

Gia đình cậu bé đang tích cực hỗ trợ Reuben thành lập tổ chức phi lợi nhuận CyberShaolin để phổ biến và trang bị kiến thức cho cả người lớn và trẻ em tránh khỏi những nguy hiểm luôn rình rập vì thiếu sự bảo mật an ninh mạng”.

Thần đồng có IQ cao hơn Einstein bị từ chối nhập học vì lý do không ngờ

Có chỉ số IQ vượt trội, nhưng thần đồng 11 tuổi người gốc Philippines vẫn bị từ chối khi ghi danh vào 1 trường trung...

Theo Linh Trang (Theo Theguardian) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - 2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn "ông hoàng vật lý" Hawking 2 thần đồng 14 tuổi có IQ cao hơn "ông hoàng vật lý" Hawking
2 nam sinh 14 tuổi học cùng lớp tại 1 trường trung học ở Anh, mới đây đã gây bất ngờ khi đạt IQ 162, chỉ số cao hơn "ông hoàng vật lý"...
Giáo dục - du học - Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi
Thần đồng vật lý Carson Huey-You, người Mỹ đã trở thành hiện tượng thế giới nhờ trúng tuyển vào đại học năm 11 tuổi, và tiếp tục gây tiếng...
Giáo dục - du học - Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng
Cậu bé Tuấn Minh, từng được mọi người biết đến với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây, thuộc...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang