Thần đồng 12 tuổi có IQ cao hơn thiên tài Einstein và Hawking

Thứ Ba, ngày 16/05/2017 18:00 PM (GMT+7)

IQ của 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking đều đạt 160 điểm. Trong khi thần đồng 12 tuổi người Anh gốc Ấn Độ đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ tháng trước.

Thần đồng 12 tuổi có IQ cao hơn thiên tài Einstein và Hawking - 1

Rajgauri Pawar, 12 tuổi người gốc Ấn Độ, đến từ quận Cheshire, Anh vừa đạt số điểm 162 trong bài kiểm tra IQ. Theo Independent, 1 người đạt tiêu chuẩn trở thành thần đồng khi sở hữu IQ đạt 140, trong khi IQ của Rajgauri Pawar là 162 điểm. Đây là số điểm cao hơn cả 2 đại thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Pawar tham gia kỳ thi của Mensa ở Manchester (Tổ chức của những người thông minh nhất thế giới) vào tháng trước và là 1 trong những người đạt kết quả cao nhất dành cho lứa tuổi dưới 18.

Thần đồng 12 tuổi chia sẻ với tờ Thời báo Ấn Độ rằng: “Cháu đã rất lo lắng trước bài kiểm tra song mọi thứ đã ổn. Cháu thật sự rất vui khi làm bài tốt như vậy”.

Tiến sĩ Surajkumar Pawar, cha của cô bé chia sẻ: “Con gái tôi sẽ không thể đạt thành tích này nếu không có sự dạy dỗ của các giáo viên, cũng như sự ủng hộ của mọi người khiến con bé luôn yêu thích việc đến trường mỗi ngày”.

Trường Ngoại Ngữ Altrincham Grammar nơi Pawar theo học cũng bày tỏ niềm hạnh phúc và tự hào trước kết quả này. Andrew Barry, giáo viên dạy toán của Pawar, tự hào: “Mọi người đều rất vui mừng. Pawar là học sinh được yêu quý và tất cả chúng tôi đều mong đợi những điều tuyệt vời từ cô bé”.

Với điểm số vô cùng ấn tượng, Pawar chính thức gia nhập Hiệp hội Mensa Anh quốc. Đây là một trong những câu lạc bộ đặc biệt nhất thế giới. Cách duy nhất để tham gia là người đó buộc phải nằm trong top 2% những người có IQ cao nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1946 tại thành phố Oxford (Anh), nhiệm vụ của Hiệp hội IQ Mensa là “xác định và thúc đẩy trí thông minh của con người vì lợi ích nhân loại”.

Thần đồng có IQ cao hơn Einstein bị từ chối nhập học vì lý do không ngờ

Có chỉ số IQ vượt trội, nhưng thần đồng 11 tuổi người gốc Philippines vẫn bị từ chối khi ghi danh vào 1 trường trung...

Theo Linh Trang (Theo Independent) (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi Thần đồng vật lý tốt nghiệp đại học năm 14 tuổi
Thần đồng vật lý Carson Huey-You, người Mỹ đã trở thành hiện tượng thế giới nhờ trúng tuyển vào đại học năm 11 tuổi, và tiếp tục gây tiếng...
Giáo dục - du học - Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng Cậu bé “lịch vạn niên” không còn là thần đồng
Cậu bé Tuấn Minh, từng được mọi người biết đến với khả năng ghi nhớ lịch vạn niên, quy đổi ngày âm - ngày dương chỉ trong vài giây, thuộc...
Giáo dục - du học - Thần đồng đánh vần nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên thế giới Thần đồng đánh vần nước Mỹ có IQ cao hơn 98% người trên thế giới
Chiến thắng tại cuộc thi đánh vần toàn nước Mỹ và giành chiến thắng thuyết phục, cậu bé Akash Vukoti đã trở thành thần đồng đánh vần được...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang