Thái Bình: Phụ huynh bức xúc vì bữa trưa tại trường của con quá đạm bạc

Thứ Tư, ngày 14/03/2018 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một số phụ huynh bức xúc khi bất ngờ thấy bữa cơm bán trú của con mình tại trường tiểu học quá đạm bạc.

Thái Bình: Phụ huynh bức xúc vì bữa trưa tại trường của con quá đạm bạc - 1

Bữa ăn đạm bạc được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội (ảnh cắt từ clip)

Cụ thể, trưa 13.3, khi đột xuất vào kiểm tra bữa trưa của con tại Trường Tiểu học Kỳ Bá (TP.Thái Bình), các phụ huynh thấy thức ăn với lượng rất ít: 2 miếng chả mỏng dính, vài miếng khoai tây và một ít trứng.

Được biết, giá trị của suất ăn nói trên có giá trị từ  13.000 - 15.000 đồng/suất. Điều đáng nói, chỗ thức ăn trên đều trong tình trạng khô và với số lượng quá ít ỏi. Các phụ huynh lo ngại sẽ không đảm bảo dinh dưỡng cho con mình. Đó là tình trạng xảy ra ở lớp 1A2.

Ngay sau khi clip được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh. Chị N.T.V (TP. Thái Bình) chia sẻ: “Một suất ăn như vậy làm sao đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh đang ở độ tuổi mới lớn. Các món ăn đều khô khốc như vậy các con nuốt làm sao nổi?”

Thái Bình: Phụ huynh bức xúc vì bữa trưa tại trường của con quá đạm bạc - 2

Miếng chả mỏng dính được phụ huynh dùng thước đo (ảnh cắt từ clip)

Sáng 14/3, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, bà Đỗ Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kỳ Bá, TP.Thái Bình cho hay: “Từ mấy năm nay, nhà trường vẫn triển khai theo hình thức cho các con ăn theo mâm, cứ 3 học sinh một bàn.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua, các phụ huynh đề xuất cho các con ăn theo khay, mỗi con một khay. Vì thế, nhà trường đã triển khai cho các con ăn theo khay bắt đầu từ thứ 2 (tức ngày 12/3) vừa qua.

Việc ăn theo khay cũng đang trong những ngày đầu tiên thực hiện nên việc chia khẩu phần ăn cho các con của nhân viên nhà bếp cũng chưa được chuẩn lắm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, có suất nhiều và suất ít. Về vấn đề này tôi sẽ tiến hành nhắc nhở bộ phận nhà bếp.

Hiện nay nhà trường có hơn 1.000 suất ăn bán trú với 3 mức: Học sinh lớp 1, 2: 13.000 đồng/suất; khối 3: 14.000 đồng/suất; khối 4-5: 15.000 đồng/suất”.

Nói về xuất ăn 13.000 đồng được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội, bà Đỗ Thị Hằng cho hay: “13.000 đồng không phải mỗi tiền mua thức ăn mà còn bao gồm các chi phí khác như: Củi lửa, gia vị, nhân công, điện nước…”.

Thực hư bữa trưa đạm bạc của học sinh chỉ có 1 miếng cá và rau muống

Nhiều người cho rằng bữa cơm chỉ có một miếng cá và ít rau muống không đủ dinh dưỡng và không tương xứng với số...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục - du học - Khác biệt trời vực trong thực đơn bữa trưa của học sinh khắp thế giới Khác biệt trời vực trong thực đơn bữa trưa của học sinh khắp thế giới
Thực đơn bữa trưa của học sinh trên thế giới vô cùng đa dạng và phòng phú. Hãy cùng “ngó” xem chúng có gì đặc biệt.
Giáo dục - du học - Có gì đặc biệt trong bữa trưa của học sinh Nhật Bản? Có gì đặc biệt trong bữa trưa của học sinh Nhật Bản?
Giáo dục Nhật Bản có rất nhiều quy tắc hoàn toàn khác biệt, đằng sau đó chứa đựng rất nhiều giá trị nhân văn khiến cả thế giới ngưỡng mộ.
Giáo dục - du học - Sau bữa cơm trưa, 60 HS tiểu học đi cấp cứu Sau bữa cơm trưa, 60 HS tiểu học đi cấp cứu
Sau khi ăn trưa bằng món “cơm chiên Dương Châu”, gần 60 em học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Đừng tiếc 1 phút để đọc 5 bí quyết vàng thăng hoa cho quý ông
Sản phẩm này giúp cải thiện rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tăng Testosterone, tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang