Tăng mức cho vay đối với học sinh, sinh viên

Thứ Năm, ngày 01/06/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Từ ngày 15/6/2017, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,25 triệu đồng/tháng/HSSV lên 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 751/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27/9/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên. 

Theo đó, mức cho vay tối đa là 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV. Như vậy, so với mức cũ đã áp dụng từ 9/1/2016 thì mức cho vay tối đa đối với HSSV tăng thêm 250.000 đồng/tháng/HSSV.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cân đối, bố trí cấp đủ nguồn vốn cấp bù chênh lệch lãi suất và phí quản lý cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định.

Ngân hàng Chính sách xã hội có trách nhiệm thực hiện cho vay, giám sát, thu  hồi nợ vay theo quy định của pháp luật hiện hành.

Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/6/2017, áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ khi Quyết định này có hiệu lực thi hành.

Sau gần 10 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho vay vốn đối với HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng triệu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có cơ hội tới trường. 

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định, góp phần làm giàu cho chính bản thân, gia đình và xã hội. 

Bảo vệ giành bằng cử nhân và nỗi buồn đeo đẳng sinh viên Việt

Thiếu định hướng rõ ràng, không đeo đuổi mơ ước, nhiều học sinh Việt Nam đang chọn nghề theo kiểu nhiều người chọn,...

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)
Giáo dục - du học - Bị kỷ luật vì dùng tài liệu photo: Ai thương sinh viên nghèo? Bị kỷ luật vì dùng tài liệu photo: Ai thương sinh viên nghèo?
Dù ĐH Luật TP.HCM luôn khẳng định kỷ luật đối với sinh viên dùng giáo trình photocopy là “thượng tôn pháp luật”, song nhiều ý kiến cho rằng...
Giáo dục - du học - Cậu bé nghèo bế em đến lớp vì không muốn bỏ học Cậu bé nghèo bế em đến lớp vì không muốn bỏ học
Bức ảnh của cậu bé lớp 3 bế em đến lớp đã được các cô giáo chụp lại và đang gây cơn sốt trên mạng xã hội Philipine trong thời gian gần đây.
Giáo dục - du học - Chuyên gia Mỹ: Học sinh ở vùng nghèo nhất Việt Nam vẫn giỏi hơn Mỹ Chuyên gia Mỹ: Học sinh ở vùng nghèo nhất Việt Nam vẫn giỏi hơn Mỹ
Theo các chuyên gia, học sinh Việt Nam ở những khu vực nghèo nhất cũng có kết quả tốt hơn trung bình học sinh trung học tại Mỹ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang