Sẽ thay đổi trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội năm 2016

Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 08:16 AM (GMT+7)

Mọi thông tin về chỉ tiêu, khu vực, các điều kiện cần thiết cho việc tuyển sinh sẽ minh bạch trên mạng.

Sẽ thay đổi trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội năm 2016 - 1

Ảnh minh họa

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, năm 2016, việc tuyển sinh đầu cấp của các trường được thực hiện bởi phần mềm tuyển sinh qua mạng, có kết nối dữ liệu dân cư để phân tuyến.

Theo đó, phụ huynh sẽ lên mạng đăng ký hồ sơ trực tuyến. Khi hoàn tất việc tiếp nhận hồ sơ, các trường có nhiệm vụ duyệt, thông báo kết quả sơ tuyển. Mọi thông tin về chỉ tiêu, khu vực, các điều kiện cần thiết cho việc tuyển sinh sẽ minh bạch trên mạng.

Phụ huynh chỉ đến trường làm thủ tục nhập học sau khi đã đối chiếu với kết quả thông báo trên mạng. Với các trường đông thí sinh dự tuyển như: Chuyên Hà Nội Amsterdam, Cầu Giấy, Lương Thế Vinh… dự kiến sẽ được thay đổi bằng phương thức phỏng vấn. 

Theo V.A (Báo Giao thông)
Giáo dục - du học - Cởi trói tuyển sinh đầu cấp THCS ở Hà Nội Cởi trói tuyển sinh đầu cấp THCS ở Hà Nội
Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Xuân Tiến cho biết, năm 2016, việc tuyển sinh đầu cấp của các trường được thực hiện bởi phần mềm tuyển...
Giáo dục - du học - Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến liệu có vỡ trận? Hà Nội: Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến liệu có vỡ trận?
Tuyển sinh đầu cấp trên hệ thống online thì số lượng thí sinh ảo là không tránh khỏi. Bởi lẽ, phụ huynh cứ vào kích chuột coi như nhận “một...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang