Rối với tuyển sinh trực tuyến

Thứ Ba, ngày 21/06/2016 07:40 AM (GMT+7)

Sau ba ngày chính thức áp dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017 ở Hà Nội, PV ghi nhận một số phản ánh của phụ huynh về tình trạng nghẽn mạng do số lượng người đăng ký quá lớn.

Một số phụ huynh đã thực hiện thành công các thao tác đăng ký, tuy nhiên đến phần gửi thông báo xác nhận đăng ký thì hệ thống không gửi thông báo kết quả. Do lo lắng việc đăng ký trực tuyến không thành công nên phụ huynh đành đến trực tiếp tại trường để xác nhận đăng ký lại.

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ của Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (ngoại thành Hà Nội) đánh giá mô hình tuyển sinh trực tuyến này chỉ phù hợp với các huyện nội thành. Đối với các trường ngoại thành thì đây lại là một thủ tục rắc rối hơn phương án cũ. “Phụ huynh ở vùng nông thôn không quen đăng ký trên mạng nên phải đến trực tiếp tại trường. Nếu trước kia chỉ cần nộp hồ sơ là xong thì bây giờ lại phải liên quan đến máy móc, rất phức tạp” - vị cán bộ này nói.

Rối với tuyển sinh trực tuyến - 1

Tuyển sinh trực tuyến sẽ giảm phiền hà cho phụ huynh trong việc nộp hồ sơ. Ảnh: V.CHUNG

Trên thực tế, tỉ lệ phụ huynh đăng ký qua cổng tuyển sinh trực tuyến ở các vùng nông thôn cũng rất thấp. Chủ trương đăng ký trực tuyến nhằm giảm phiền hà cho phụ huynh học sinh, áp dụng công nghệ kỹ thuật vào tuyển sinh là một chủ trương đúng, phù hợp với xu hướng hiện đại. Tuy nhiên, trong lần đầu áp dụng rõ ràng tiêu chí giảm đi lại, giảm thủ tục cho phụ huynh vẫn chưa đạt được. Thậm chí có phụ huynh còn cho biết mình phải đi lại nhiều hơn để lấy mã số, để hỏi thêm thông tin… Rõ ràng, từ chủ trương đến việc đạt được mục tiêu còn là một con đường dài.

Theo Viết Thịnh (Pháp Luật TPHCM)
Giáo dục - du học - Ngày đầu tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1: Nhiều trường trắng hồ sơ Ngày đầu tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1: Nhiều trường trắng hồ sơ
Từ 16/6, phụ huynh Hà Nội sẽ đăng ký hồ sơ cho con vào lớp 1 thông qua hệ thống tuyển sinh trực tuyến của thành phố. Tuy nhiên, trong ngày...
Giáo dục - du học - Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trực tuyến Hà Nội chính thức tuyển sinh lớp 1, lớp 6 trực tuyến
Hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 ở HN chính thức hoạt động.
Giáo dục - du học - Thí sinh có thể xét tuyển trực tuyến Thí sinh có thể xét tuyển trực tuyến
Nhiều thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2016; trong đó có hình thức đăng ký xét tuyển, nguyện vọng, đối tượng ưu tiên.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang