Phương pháp Mathnasium giúp học sinh giỏi toán.

Thứ Hai, ngày 29/10/2012 10:00 AM (GMT+7)

Mathnasium là tên một phương pháp dạy Toán tư duy cho học sinh từ mầm non đến phổ thông, do Giáo sư người Mỹ Larry Martinek sáng tạo và đúc kết qua 35 năm nghiên cứu và phát triển.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Khác với các trung tâm và phương pháp khác, Mathnasium không đơn thuần hướng dẫn học sinh giải toán mà còn tập trung giúp các em yêu thích toán và phát triển tư duy. Điểm nổi bật của phương pháp này là giảng dạy cho học sinh theo cá nhân hóa, nhờ vào quy trình học tập chặt chẽ, nhóm học lý tưởng cùng hệ thống bài tập đa dạng và phong phú.

Quy trình học tập chặt chẽ, giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc và tiến bộ

Học sinh bắt đầu học sẽ được kiểm tra đầu vào trực tiếp với giáo viên, thông qua bài kiểm tra bao quát tất cả các chủ đề toán của từng cấp độ. Hệ thống phần mềm sẽ xử lý và biểu đồ hóa kết quả kiểm tra này, sau đó cho ra một kế hoạch học tập riêng, phù hợp với từng học sinh. Mỗi em sẽ bắt đầu quá trình học tập tùy theo năng lực của bản thân mà không bị áp lực chạy theo chương trình. Học sinh khá giỏi sẽ không bị nhàm chán và cảm thấy thách thức hơn. Còn học sinh chưa khá sẽ được ôn luyện các kiến thức cũ, giúp các em không bị đuối khi tiến lên cấp độ tiếp theo. Sau mỗi 3 tháng, các em học sinh sẽ được kiểm tra tiến bộ để đánh giá quá trình học và có các điều chỉnh kế hoạch học tập nếu cần thiết. Học sinh kết thúc một kế hoạch học tập sẽ được kiểm tra để bắt đầu cấp độ cao hơn. Tất cả các bài kiểm tra đều được báo cáo đầy đủ và chi tiết đến phụ huynh.

Bài tập phong phú với thiết kế khoa học và dễ tiếp thu, giúp học sinh không giải toán theo mẫu mà thật sự thấu hiểu vấn đề

Các bài tập tại Mathnasium được chia thành 3 loại với chức năng và thiết kế riêng. Bài tập PK (Prescriptives) được phân cho học sinh dựa vào kết quả kiểm tra đầu kỳ, dùng để bổ sung, củng cố các kiến thức và kỹ năng mà học sinh chưa vững. Bài tập FO (Focus-on) là các bài tập rèn luyện kỹ năng với các dạng toán mở rộng và nâng cao. Bài tập Workout-book là tổng hợp của các chủ đề toán để học sinh luyện tập khả năng phân tích và áp dụng kiến thức vào các tình huống phong phú của cuộc sống.

Phương pháp Mathnasium giúp học sinh giỏi toán - 1

Với sự đa dạng về nội dung, hình thức câu hỏi trong các bài tập Mathnasium giúp học sinh cảm thấy vui thích hơn khi học toán. Bên cạnh các câu hỏi tính toán và số học, chương trình còn có một khối lượng lớn các bài toán đố, toán với hình ảnh…Ngoài ra, học sinh tại Việt Nam còn được giới thiệu thêm nhiều dạng toán quốc tế thú vị và phát triển tư duy như toán Tìm quy luật (Patterning), Vẽ và Phân tích biểu đồ (Drawing, Reading and Interpreting graph)…

Đặc biệt, tất cả bài tập Mathnasium đều được trình bày ở dạng song ngữ Anh – Việt. Điều này cũng tạo cơ hội nâng cao vốn từ tiếng Anh của học sinh, nhất là các từ vựng trong toán học.

Học sinh được quan tâm sâu sát với các nhóm học tối đa 5 học sinh

Tại các Trung tâm Toán tư duy Mathnasium, mỗi giáo viên chỉ phụ trách tối đa 5 học sinh trong một giờ học. Từ cấp độ 6, nhóm học chỉ còn tối đa 4 học sinh và một giáo viên. Với tỷ lệ lý tưởng như vậy, giáo viên có thể quan sát và hướng dẫn sát sao cho từng học sinh, nhưng đồng thời cũng tạo đủ không gian, thời gian cho các em tư duy và giải toán độc lập. Các em cũng thường xuyên được giáo viên yêu cầu giải thích về lập luận và cách thức mà các em giải quyết bài toán, để chắc rằng các em giải đúng và hiểu đúng. Học sinh trong một nhóm có độ tuổi hay cấp độ tương đồng, nên không khí nhóm học trong các giờ đố vui, chơi trò chơi toán trở nên rất hứng thú và sinh động.

Hệ thống Trung tâm Toán tư duy Mathnasium có mặt tại Việt Nam từ đầu năm 2011. Với chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế chuyển giao từ Mathnasium Mỹ, các trung tâm Mathnasium tại Việt Nam được đông đảo phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi cho con theo học. Hiện nay, Hệ thống trung tâm Mathnasium tại Việt Nam có 24 trung tâm tại 8 tỉnh, thành phố bao gồm: TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương. Học sinh đến trung tâm mỗi tuần 02 buổi, mỗi buổi kéo dài 60 phút. Chi tiết xem tại www.mathnasium.vn.  

(Nguồn: mathnasium.vn)
  Video chọn lọc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7