Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi!

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 16:21 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Đang trong giờ họp nhưng nhiều giáo viên các trường THCS và tiểu học trên địa bàn Quảng Ngãi phải cắn răng nghe người lạ tiếp thị xoong, nồi.

Ngày 22-4, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi báo cáo cụ thể vụ việc cho doanh nghiệp vào trường để tiếp thị xoong, nồi trong giờ làm việc.

Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi! - 1

Hai người của doanh nghiệp tiếp thị xoong, nồi tại buổi họp một trường THCS trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Ảnh: Giáo viên cung cấp

“Đây là vụ việc nghiêm trọng. Quan điểm của ngành giáo dục Quảng Ngãi không cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào vào trường tiếp thị bán sách vỡ, dụng cụ học sinh cũng như các loại hàng hóa.Thông tin doanh nghiệp vào trường tiếp thị xoong, nồi là việc làm cấp dưới, thuộc quản lý cấp dưới nên chúng tôi đã yêu cầu họ báo cáo”, ông Dụng nói.

Trước đó, ngày 21-4, nhiều giáo viên ở các trường Tiểu học và THCS thuộc quản lý của Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi đã phản ánh thể hiện sự bức xúc về việc trong giờ họp hội đồng trường nhưng có một số người của công ty Tân Á (trụ sở tại Hà Nội) vào tiếp thị bán sản phẩm đồ gia dụng như xoong, nồi.

“Họ đến và có giấy giới thiệu có chữ ký và con dấu của một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi nên chúng tôi phải đồng ý cho họ vào. Không đồng ý họ thì không được, họ gọi điện thoại lên Phòng GD-ĐT nên chúng tôi phải tiếp đón”, một hiệu trưởng trường THCS cho biết.

Phòng Giáo dục giới thiệu doanh nghiệp vào trường tiếp thị... xoong, nồi! - 2

Xoong, nồi được giới thiệu ngay tại buổi họp hội đồng của một trường THCS trên địa bàn TP Quảng Ngãi. Ảnh: Giáo viên cung cấp

“Sau khi tiếp thị về các sản phẩm xoong, nồi khoảng 30 phút tại buổi họp hội đồng, nhiều giáo viên của trường còn mua bán ngay tại buổi họp khiến khung cảnh xô bồ, nhốn nháo… Trước khi kết thúc buổi mua bán, người của công ty còn trao một phòng bì với 500.000 đồng bên trong mà họ gọi là “học bổng” cho nhà trường. Việc này chẳng hay ho gì”, một giáo viên chứng kiến bức xúc.

Sáng 22-4, ông Thái Phan Thành, Phó Phòng GD-ĐT TP Quảng Ngãi, cho biết cho đến sáng nay (22-4) ông không biết gì về chuyện này. “Tôi cũng không ký giấy giới thiệu cho họ. Chúng tôi nghe thông tin có một Phó phòng GD-ĐT ký giấy giới thiệu để trao học bỗng nhưng hiện nay lãnh đạo Phòng đang đi họp nên chưa thể nắm bắt cụ thể vụ việc”, ông Thành nói.

Theo Tử Trực (Người lao động)
Giáo dục - du học - TPHCM: Trường học tự cảnh báo nạn bắt cóc học sinh với phụ huynh TPHCM: Trường học tự cảnh báo nạn bắt cóc học sinh với phụ huynh
Sau một số vụ bắt cóc trẻ trên đường phố và trước cổng trường xảy ra trong thời gian vừa qua, một loạt các trường học trên địa bàn quận Gò...
Giáo dục - du học - Trường học náo loạn vì báo cháy… giả Trường học náo loạn vì báo cháy… giả
Trong lúc hơn 500 học sinh và giáo viên trường mầm non Hoàng Mai 1 ở quận 8, TPHCM đang dạy và học thì chuông báo cháy kêu vang khiến toàn...
Giáo dục - du học - Trường học "một giới" Trường học "một giới"
Tại năm trường mầm non ở thủ đô Stockholm, Thụy Điển, quan điểm “trai là trai, gái là gái” đang bị thách thức với những kết quả thú vị.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang