Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý

Thứ Tư, ngày 08/03/2017 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Lê Thị Hà Vi - nữ sinh bị cưa chân do bác sĩ tắc trách đã vượt lên mọi khó khăn, xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý kỳ thi Olympic cấp tỉnh năm 2017.

Sáng 8-3, ông Lê Ngọc Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột), cho biết em Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 11) đã xuất sắc giành huy chương bạc môn địa lý trong kỳ thi Olympic 10 - 3 lần II tỉnh Đắk Lắk năm 2017.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý - 1

Lê Thị Hà Vi xuất sắc đoạt huy chương bạc môn địa lý

“Bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập và cuộc sống, sau 1 năm học tập, Hà Vi đã có những thành tích rất đáng khích lệ. Hà Vi luôn là tấm gương về nghị lực sống cho học sinh trong trường noi theo” - ông Sơn tự hào nói.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý - 2

Lê Thị Hà Vi cùng các bạn học của mình

Được biết, trong kỳ thi này Trường THCS & THPT Đông Du có 45 học sinh tham dự. Trong đó, có 37 em học sinh giành được huy chương, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Nữ sinh bị cưa chân đoạt huy chương bạc Olympic địa lý - 3

Hà Vi vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 6-3-2016, trên đường đi học về, Hà Vi đã va chạm với một xe máy rồi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk). Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh về sự tắc trách, yếu kém chuyên môn dẫn đến việc Hà Vi bị cưa chân, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk làm rõ vụ việc.

Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho Hà Vi như: Bác sĩ điều trị không đúng chuyên môn, bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn nhưng không nắm chuyên môn… đã khiến cho chân phải của Hà Vi bị hoại tử, phải cưa chân.

Không chỉ dư luận quan tâm về sự cố, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới nhà và bệnh viện thăm hỏi, động viên, nói lời xin lỗi với Hà Vi.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Nữ sinh bị cưa chân trở lại trường học Nữ sinh bị cưa chân trở lại trường học
Sau khoảng 45 ngày nằm điều trị vì phải cắt bỏ chân, nữ sinh Hà Vi đã trở lại học trường mới.
Tin tức trong ngày - Nữ sinh bị cưa chân: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ?" Nữ sinh bị cưa chân: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ?"
Bố nữ sinh bị cưa cụt chân cho rằng: "Đền bù biết bao nhiêu cho đủ, cái quan trọng là trách nhiệm!"
Tin tức trong ngày - Nụ cười của nữ sinh bị cưa chân khi sắp được lắp chân giả Nụ cười của nữ sinh bị cưa chân khi sắp được lắp chân giả
Hiện Hà Vi vẫn đau nhiều nhưng nữ sinh này tỏ ra ổn định tinh thần, tươi vui chụp ảnh kỷ niệm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang