Những sai phạm ở trường chuyên Thái Bình

Thứ Năm, ngày 01/12/2011 07:58 AM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Thái Bình vừa có kết luận thanh tra những sai phạm trong công tác tuyển sinh của Trường THPT chuyên Thái Bình Năm học 2011-2012. Trong đó, có 1 học sinh 4,94 điểm (thấp hơn điểm chuẩn là 2,38) vẫn lọt vào trường.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Trước đó, theo phản ánh của các bậc phụ huynh, ở lớp không chuyên có hàng chục trường hợp thấp hơn điểm chuẩn từ 1-2 điểm. Cá biệt có trường hợp dưới điểm chuẩn gần 3 điểm vẫn được tiếp nhận vào học.

Giải đáp nội dung này, kết luận thanh tra của Sở GD&ĐT Thái Bình cũng chỉ ra rằng “Tổng số học sinh hai lớp không chuyên là 106 học sinh. Trong đó học sinh đạt điểm trúng tuyển là 62; học sinh dưới điểm chuẩn là 48 ( thiếu từ 1,0 điểm đến 0,02 điểm là: 37; thiếu 2,0 điểm đến 2,38 điểm là 11). Có 1 học sinh điểm thấp nhất là 4,94 (thấp hơn điểm chuẩn là 2,38).

Theo kết luận thanh tra của Sở GD&ĐT Thái Bình, có 13 học sinh ở lớp không chuyên được gửi vào học ở các lớp chuyên (Toán 1, Tin 2, Lý 1, Hóa 1, Anh 4, Pháp 4); trong đó có 3 học sinh được chuyển vì đạt điểm chuẩn qua kỳ thi khảo sát tuyển bổ sung vào lớp chuyên do trường THPT chuyên Thái Bình tổ chức vào ngày 15/8/2011.

Bên cạnh đó có 1 học sinh đạt điểm chuẩn (nguyện vọng 2) từ chuyên Anh sang, 1 học sinh có điểm sát điểm chuẩn (thiếu 0,09 điểm), 8 học sinh có điểm xét tuyển dưới chuẩn, 8 học sinh có điểm chuyên môn dưới chuẩn, trong đó có học sinh có điểm trung bình xét tuyển 4,91.

Những sai phạm ở trường chuyên Thái Bình - 1

Những sai phạm ở trường chuyên Thái Bình - 2

Kết luận thanh tra về những sai phạm trong tuyển sinh của trường THPT chuyên Thái Bình.

Theo kết luận này Trường THPT chuyên Thái Bình đã có những sai phạm trong việc chuyển các học sinh lớp không chuyên nghiễm nhiên sang học tại lớp chuyên.

Sau khi có những xác minh về những nội dung phụ huynh phản ánh trong đơn thư, thanh tra Sở GD&ĐT Thái Bình đã khẳng định: “Hội đồng tuyển sinh trường THPT Chuyên Thái Bình mà đứng đầu là hiệu trưởng đã giải quyết cho một số học sinh chuyển lớp chuyên, nghiêm trọng hơn đã cho một số em từ lớp không chuyên gửi vào học lớp chuyên là sai quy chế”.

Thanh tra Sở GD-ĐT Thái Bình cũng cho rằng: “Ở lớp không chuyên, trong số duyệt bổ sung có em điểm xét tuyển quá thấp (4,94 thấp hơn điểm chuẩn là 2,38 điểm). Chính những điều này đã gây nên sự bức xúc trong học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân”.

Ông Trần Hồng Sơn (phó GĐ Sở GD-ĐT Thái Bình) đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Bình cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những điều đã làm trái quy chế tuyển sinh, nhất là việc cho học sinh chuyển từ lớp chuyên này sang lớp chuyên khác, gửi học sinh từ lớp không chuyên sang lớp chuyên.

Ông Sơn cũng cho biết, sau khi kết thúc học kỳ I, chuyển trở lại hết số học sinh trước đã chuyển từ lớp không chuyên sang lớp chuyên về đúng vị trí được duyệt là lớp không chuyên.

Theo Nguyễn Hiền (tổng hợp) (Vietnamnet)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tuyen sinh, truong chuyen, giao duc, diem thi, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7