Những lưu ý đặc biệt với thí sinh đăng ký vào nhóm trường GX

Thứ Ba, ngày 02/08/2016 18:16 PM (GMT+7)

Sau ngày đầu đăng ký xét tuyển, nhóm trường GX (do ĐH Bách khoa chủ trì) đã thống kê lại những lỗi thí sinh thường gặp như: Thí sinh ghi mã ngành không đúng, dẫn đến nhập dữ liệu không đúng.

Những lưu ý đặc biệt với thí sinh đăng ký vào nhóm trường GX - 1

Thí sính đăng ký tuyển sinh vào nhóm trường GX

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội – đơn vị chủ trì nhóm trường GX (trường tự chủ tuyển sinh) xét tuyển chung tại Hà Nội đã công bố thông tin mới nhất về việc xét tuyển của 12 trường Đại học thuộc nhóm xét tuyển chung 2016.

Nhóm xét tuyển GX gồm 12 trường ĐH khu vực Hà Nội gồm: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ-Địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng, ĐH Thăng Long và Học viện Chính sách và Phát triển.

Nhóm GX là nhóm các trường chung một phần mềm xét tuyển (có tên GX), tránh tình trạng hồ sơ ảo.

Riêng trong nhóm GX, thí sinh được đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm chứ không phải 2 trường khác nên thí sinh hào hứng nộp hồ sơ xét tuyển hơn. 

Điểm thi các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển dưới 1,0 điểm là điều kiện chung để xét tuyển vào nhóm các trường đại học xét tuyển chung đủ điều kiện đăng ký vào nhóm trường GX.

Sau ngày đầu đăng ký xét tuyển, nhóm trường GX (do ĐH Bách khoa chủ trì) đã thống kê lại những lỗi thí sinh thường gặp.

Cụ thể: Thí sinh ghi mã ngành không đúng, sẽ dẫn tới không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Điều này có thể do thí sinh đã lấy mã ngành từ các nguồn không chính thức.

Do đó, thí sinh nên tham khảo mã ngành trên trang chính thức của nhóm GX tại địa chỉ sau: http://tsgx.vn/tktn. Danh sách các ngành và mã ngành này cũng được dán tại bảng tin tại khu vực nộp hồ sơ để các thí sinh tham khảo.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, khi đăng ký xét tuyển vào các trường trong nhóm GX thí sinh chỉ cần nộp duy nhất 1 phiếu Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) . Tuy nhiên, có thí sinh nộp nhiều hơn một phiếu ĐKXT vào nhóm GX, chỉ được chấp nhận phiếu đầu tiên, phiếu khác không có giá trị. Điều này có thể xảy ra do thí sinh nộp Phiếu ĐKXT tại trường, tuy nhiên lại vẫn đăng ký online thông qua trang web của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đã nộp Phiếu ĐKXT tại trường A trong nhóm GX, sau đó sang nộp phiếu nữa tại trường B (cũng trong nhóm GX). Hoặc thí sinh vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online.

Với các trường có đặt ngưỡng điểm sàn cho nhóm ngành, thí sinh lưu ý điểm xét tuyển cần thỏa mãn điều kiện sơ tuyển này để tránh bị loại mất nguyện vọng đăng ký.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam cũng cho biết, điều kiện xét tuyển của trường trong chương trình liên kết đào tạo đã công bố. Do đó, trường yêu cầu thí sinh không có môn nào dưới 1 điểm. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam đào tạo 6 năm, trong đó 4 năm đầu đào tạo tại trường, 2 năm cuối đào tạo tại Đại học Dược Thiên Tân, Trung Quốc.

Thời gian nhận hồ sơ: Đợt 1 từ 20/7 đến 26/8; Đợt 2 từ 5/9-9/9; Đợt 3 từ 19/9-21/9.

Nơi nhận hồ sơ: Phòng Quản lý đào tạo, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam số 2 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển ĐH: Không nhiều thí sinh đăng ký trực tuyến Ngày đầu tiên đăng ký xét tuyển ĐH: Không nhiều thí sinh đăng ký trực tuyến
Có tới 3 hình thức đăng ký xét tuyển sinh đại học năm 2016 nhưng ghi nhận tại các trường ĐH cho thấy, thí sinh vẫn chọn cách truyền thống...
Giáo dục - du học - Hà Nội: Thí sinh chưa dám nộp hồ sơ trong ngày đầu đăng ký xét tuyển Hà Nội: Thí sinh chưa dám nộp hồ sơ trong ngày đầu đăng ký xét tuyển
Trong ngày nhận hồ sơ đầu tiên, nhiều thí sinh không dám nộp hồ sơ vì muốn đợi thêm thông tin từ các trường.
Giáo dục - du học - Cẩn trọng khi nộp hồ sơ xét tuyển Cẩn trọng khi nộp hồ sơ xét tuyển
Hôm nay, 1-8, thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, thời gian xét tuyển kéo dài đến hết ngày 12-8
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang