Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH

Chủ Nhật, ngày 03/07/2011 10:59 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tuyển sinh 2011

Sáng 3-7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi ĐH đợt 1. Đồng thời, những sai sót, bổ sung về hồ sơ cũng được giải quyết trong sáng nay.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Theo thống kê từ cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, trong đợt thi đầu tiên này, đông nhất là trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM với gần 40.000 thí sinh tại 28 điểm thi. Kế đến là các trường ĐH Kinh tế, ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính marketing, ĐH Tôn Đức Thắng…

Tại điểm thi ĐH Công Nghiệp TPHCM (đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp), ngay từ sáng sớm, rất đông thí sinh cùng với phụ huynh đã có mặt tại trường thi để nhận phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi, lịch thi ĐH khối A và những căn dặn cần thiết khác.

Các phụ huynh ai ai cũng nét mặt căng thẳng, lo lắng và đứng chờ đợi con em của mình ở bên ngoài phòng thi, dưới sân trường trong suốt thời gian làm thủ tục. Tương tự như vậy, các bạn thí sinh thì nét mặt âu lo cho những ngày thi quan trọng của mình sắp đến.

Đây là điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tại TP.HCM trong đợt 1, với 254 phòng thi ở 7 khu coi thi. Dù vậy, tình hình trật tự an toàn giao thông trong sáng 3-7 đã được đảm bảo tương đối ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài. Tuy nhiên, các loại hàng quán, thức ăn đường phố không rõ nguồn gốc đã “mọc” lên khá nhiều xung quanh điểm thi này.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại điểm thi ĐH Công Nghiệp TP.HCM sáng 3-7:

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 1

Năm nay, lần đầu tiên ĐH Công Nghiệp TP.HCM in bản quy chế thi tuyển sinh phát cho thí sinh cùng lúc với việc phổ biến trước phòng thi.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 2

Lịch thi chi tiết các môn của khối A được các giám thị căn dặn thí sinh trong ngày làm thủ tục.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 3

Giám thị kiểm tra giấy tờ tùy thân, phiếu báo thi của thí sinh trong ngày đầu tiên.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 4

SV tình nguyện ĐH Công Nghiệp nhiệt tình giúp đỡ, hướng dẫn các thí sinh biết vị trí các phòng thi.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 5

Phụ huynh từ các tỉnh xem bản đồ vị trí nơi ở TP trong khi thí sinh đang làm thủ tục thi.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 6

Thí sinh Thới Việt An (phòng thi số 6) được bạn cùng phòng giúp đỡ khi em phải đến trường thi với đôi nạng gỗ do bị tai nạn.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 7

Phụ huynh tranh thủ ngủ thiếp đi khi thí sinh đang làm thủ tục trong phòng thi.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 8

Vì số lượng thí sinh và phụ huynh là rất đông nên hàng quán, thức ăn đường phố gần như là bao vây xung quanh điểm thi ĐH Công Nghiệp TP.HCM.


Đà Nẵng: Hơn 300 trường hợp cấp lại giấy dự báo thi

Sáng 3-7, hơn 40.170 thí sinh theo đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011 tại Đà Nẵng đã đến 42 điểm thi làm thủ tục nhận phòng thi và sẵn sàng cho kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.


Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 9

Từ rất sớm, thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi trường CĐ nghề Đà Nẵng gây ách tắc cả đoạn đường

Ghi nhận không khí tại điểm thi trường Cao Đẳng nghề TP Đà Nẵng, từ rất sớm, hơn 1.000 thí sinh tại điểm thi đã có mặt tại địa điểm để nhận phòng thi, điều chỉnh thông tin trên giấy dự thi… và sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm lý khá thoải mái. Phía bên ngoài, các vị phụ huynh lo lắng, bồn chồn....với mong muốn con em có một kết quả thi cao nhất.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 10

Thí sinh Nguyễn Thị Hương, đến từ Nghệ An, thi vào ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết, chúng em đã sẵn sàng với quyết tâm cao nhất cho kỳ thi này.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Đà Nẵng, đã điều chỉnh cho 19 trường hợp thí sinh có sai sót về họ tên, ngày sinh, đối tượng ưu tiên trong giấy báo dự thi; 14 trường hợp khác do nhầm lẫn giữa 2 khối A và D thi vào Trường ĐH Kinh tế. Và còn có khoảng 300 trường hợp khác được cấp lại giấy báo dự thi do những nguyên nhân khác nhau.

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 11

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 12

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 13

Những hình ảnh đầu tiên làm thủ tục dự thi ĐH - 14

Điều chỉnh thông tin

Được biết, để chuẩn bị tốt cho đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011, Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã chuẩn bị 42 điểm thi, với 1.145 phòng thi, cùng 2.290 ngàn cán bộ coi thi, nhân viên y tế sẵn sàng góp phần để kỳ thi diễn ra tốt đẹp. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng cơ quan công an TP Đà Nẵng để đảm bao an ninh, trật tự cho kỳ thi.

Theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2011, số lượng thí sinh ĐKDT vào các trường thành viên thuộc ĐH Đà Nẵng tăng hơn cao so với năm 2010, đặc biệt lượng thí sinh ở xa thuốc các tỉnh phía Nam và phía Bắc nộp hồ sơ ĐKDT vào các trường thuộc ĐH Đà Nẵng mỗi năm một tăng. Thí sinh lớn tuổi nhất của kỳ tuyển sinh năm nay là Nguyễn Quang Bình (SN 1970, trú Núi Thành, Quảng Nam), ĐKDT ngành Luật học Trường ĐH Kinh tế, số báo danh DDQA.30715.

Theo Nhóm PV (VTC News)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: diem thi, de thi, thi sinh, tin tuc
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7