Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm chuẩn

Thứ Bảy, ngày 13/08/2016 11:13 AM (GMT+7)

Điểm chuẩn NV1 của nhiều trường ĐH ngoài công lập phía Nam là 15 theo kết quả thi THPT quốc gia và 18 theo kết quả học bạ THPT.

Tối 12-8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến đã thông báo điểm trúng tuyển ĐH hệ chính quy năm 2016. Theo đó, dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, tổng điểm ba môn xét tuyển đạt từ 15 điểm trở lên cho tất cả ngành.

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố điểm chuẩn - 1

Nhiều trường ĐH ngoài công lập phía Nam công bố điểm chuẩn là 15. Ảnh: A.NHIÊN

Còn phương thức xét học bạ THPT, tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển trong ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11 và học kỳ I của lớp 12) hoặc trong hai học kỳ của lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển bậc ĐH không nhân hệ số và chưa cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Năm 2016, Trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh 1.160 chỉ tiêu với 15 ngành đào tạo.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố điểm chuẩn bậc ĐH chính quy, NV1 là 15 điểm,  riêng ngành dược học lấy 16 điểm.

Theo phương thức xét tuyển học bạ THPT, trường này lấy 18 điểm ở các ngành, còn ngành dược học lấy 19 điểm. Năm nay trường tuyển sinh 3.800 chỉ tiêu bậc ĐH chính quy. 

Cùng mức điểm chuẩn 15, Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) áp dụng cho tất cả ngành đào tạo bậc ĐH và điều kiện trúng tuyển CĐ là tốt nghiệp THPT. Còn áp dụng theo phương thức xét học bạ, điểm trúng tuyển bậc ĐH là 18 và bậc CĐ là 16,5.

Trường ĐH Văn Lang cũng công bố điểm chuẩn là 15 cho tất cả ngành đào tạo ĐH hệ chính quy. Riêng các ngành thiết kế công nghiệp, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc, ngôn ngữ Anh lấy điểm chuẩn là 20. Trong đó, các môn vẽ mỹ thuật, vẽ trang trí, tiếng Anh trong các tổ hợp môn đã nhân hệ số 2.

Theo PHONG ĐIỀN (Pháp luật TP.HCM)
Giáo dục - du học - Xét tuyển đại học đợt 1: Thí sinh đăng ký đã vượt chỉ tiêu Xét tuyển đại học đợt 1: Thí sinh đăng ký đã vượt chỉ tiêu
Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đợt 1 đã vượt chỉ tiêu của các trường.
Giáo dục - du học - Xét tuyển đại học đợt 1: Khó xác định điểm chuẩn Xét tuyển đại học đợt 1: Khó xác định điểm chuẩn
Đợt 1 xét tuyển đại học năm 2016 bắt đầu thời gian nước rút. Số hồ sơ chuyển về các trường đã bằng hoặc vượt chỉ tiêu.
Giáo dục - du học - Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên Xét tuyển đợt 1: Nhiều trường đứng ngồi không yên
Việc thí sinh được nộp hồ sơ vào hai trường, mỗi trường hai ngành trong đợt đầu tiên đang khiến các trường ĐH đứng ngồi không yên vì lo...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang