Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện

Thứ Ba, ngày 23/02/2016 14:06 PM (GMT+7)

Quy định xử phạt học sinh không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện có hiệu lực bắt đầu từ 4/2015. Tuy nhiên, đến nay tình trạng học sinh thờ ơ trong việc chấp hành vẫn ở mức cao.

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 1

 Học sinh  ngang nhiên đầu trần khi điều khiển xe đạp điện trên đường Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.

Theo đó từ ngày 10/4/2015, Bộ GD – ĐT quy định việc thực Bộ GD – ĐT đã quy định việc chấp hành của học sinh là một tiêu chí đánh giá kết quả học tập tại các trường học. Yêu cầu các trường học phổ biến và tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Đồng thời nếu trường nào còn để học sinh không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện thì Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Sở GD – ĐT Hà Nội.

Gần 1 năm sau khi luật có hiệu lực nhưng đến nay tình trạng học sinh đầu trần điều khiển xe đạp điện vẫn ngang nhiên xuất hiện nhiều trên các tuyến đường của Thủ đô.

Trong hai ngày 18 và 19/2, Phóng viên Tiền Phong đã có mặt tại một số trường học vào giờ tan tầm. Tại cổng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Cầu Giấy, THCS Nguyễn Tất Thành… và trên một số tuyến đường gần các trường học như đường Trần Đăng Ninh, đường Nguyễn Khánh Toàn, Trần Quốc Hoàn…  tình trạng học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện diễn ra khá phổ biến.

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 2

 Cổng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày 18/2, tình trạng học sinh không chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm khi ra, vào trường vẫn diễn ra một cách công khai. 

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 3

 Các em học sinh không đội mũ bảo hiểm giàn hàng ngang dưới lòng đường, gây ách tắc giao thông.

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 4

 Học sinh không đội mũ bảo hiểm vừa điều khiển xe đạp điện vừa sử dụng điện thoại.

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 5

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 6

Nhiều học sinh vẫn đầu trần đi xe đạp điện - 7

 Những hình ảnh ghi nhận trên đường Trần Đăng Ninh.

Theo Mai Dung (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Trói học sinh vào mộ, cướp xe đạp điện Trói học sinh vào mộ, cướp xe đạp điện
Đi nhờ nam sinh 16 tuổi đi xe đạp điện đến khu vực nghĩa địa, Nguyễn Văn Việt bất ngờ rút dao không chế, dùng thắt lưng trói nạn nhân vào mộ...
Tin tức trong ngày - Học sinh Thủ đô vô tư đầu trần, phóng xe đạp điện "bát phố" Học sinh Thủ đô vô tư đầu trần, phóng xe đạp điện "bát phố"
Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ cao - đó là tình trạng phổ biến của nhiều học sinh khi đến trường tại Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Học sinh bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện Học sinh bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả học sinh phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe hai bánh.
Tin tức trong ngày - Chụp ảnh HS đi xe đạp điện vi phạm gửi về trường Chụp ảnh HS đi xe đạp điện vi phạm gửi về trường
Học sinh đi xe đạp điện vi phạm giao thông sẽ bị chụp ảnh gửi cho nhà trường để xử lý kỷ luật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang