Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 11:30 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Hàng chục phụ huynh tại TP.HCM đã thức trắng đêm trước cổng Trường Mầm non Hạnh Thông Tây, Gò Vấp, TP. HCM để đặt chỗ nộp hồ sơ xin học cho con, cháu.

Theo thông báo của Trường mầm non Hạnh Thông Tây, thời gian bắt đầu tổ chức nhận hồ sơ là 7h30 sáng ngày 3-7. Tuy nhiên, do chỉ tiêu khá ít, phụ huynh sợ mất suất nộp hồ sơ nên đến trường từ rất sớm.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 1

Theo ghi nhận, từ 2h sáng ngày 3-7 đã có nhiều phụ huynh mang theo sổ hộ khẩu, giấy khai sinh của con em mình tập trung trước cổng trường để chờ nộp hồ sơ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 2

Do phải thức đêm trực giành cho được suất vào mầm non cho con, nhiều phụ huynh tỏ ra khá mệt mỏi.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 3

Có phụ huynh tranh thủ ngủ trong lúc chờ đến giờ nộp hồ sơ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 4

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 5

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 6

Là một trong những người có mặt sớm nhất, anh Bùi Chí Linh (Gò Vấp, TP.HCM) cho biết: "Nghe người ta nói là chỉ nhận được 60 người thôi, mình đi trễ thì không còn tới phiên mình nên mình đi thôi chứ còn không biết sao nữa. Đại khái là đi giành chỗ. Tối ngủ sớm để điện thoại canh giờ, rồi nhờ mấy người hàng xóm gọi hộ. Ở xóm đây cũng có 4, 5 người có con cùng lứa đi cùng nữa. Vào trường này gần nhà, có người đưa đón chứ ở xa thì không có người đưa, tại hai vợ chồng đi làm xa hết".

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 7

Nhiều phụ huynh do phải đi làm sớm nên đã nhờ người thân thay phiên giữ chỗ để có suất cho con vào trường. Vừa kiểm tra lại giấy tờ,  Cô Bảy, ngụ Gò Vấp, TP.HCM chia sẻ "Tôi đến đây nộp hồ sơ cho cháu nội.  Ở nhà tôi chuẩn bị từ 3 giờ nhưng đến đây cũng thấy đông rồi. Tôi hỏi thăm thì được biết cái lớp đi trẻ trường chỉ nhận có 25 cháu à nên sợ đi trễ thì không có chỗ. Trường này dạy rất là tốt, tại cháu lớn của tôi học ở đây rồi". 

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ nộp hồ sơ cho con - 8

Mặc dù rất đông người tập trung trước cổng trường để chờ, nhưng các phụ huynh đã giữ trật tự, ngồi gọn gàng không gây ảnh hưởng đến những hộ dân sống quanh trường.

Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1

Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 14-6 đến các đơn vị giáo dục trên địa bàn TP về công tác tuyển sinh vào lớp...

Theo Nguyễn Thành (Pháp luật TPHCM)
Giáo dục - du học - TP.HCM: Xử lý nghiêm chạy trường, chạy lớp TP.HCM: Xử lý nghiêm chạy trường, chạy lớp
Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chạy trường, chạy lớp trong năm học 2016-2017.
Giáo dục - du học - TP.HCM: Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1 TP.HCM: Xử lý nghiêm tình trạng chạy trường vào lớp 1
Đó là chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 17/6 về công tác tuyển sinh vào lớp 1 và việc học sinh chuyển trường năm học 2016-2017.
An ninh Xã hội - Lộ diện “siêu lừa” nhận chạy trường ĐH khối công an Lộ diện “siêu lừa” nhận chạy trường ĐH khối công an
Với hành vi lừa đảo xin học mà cụ thể là “chạy” vào các trường đại học khối CAND, Công an TP. Hà Nội vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đôi tượng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang