Nghỉ học dài ngày, các trường phải tự co kéo chương trình

Thứ Tư, ngày 27/01/2016 08:41 AM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của đợt rét lịch sử, ngày 26/1, học sinh khối mầm non, tiểu học và THCS toàn TP Hà Nội đã phải nghỉ học.

Bà Lê Thị Phấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nông trại Bò Ba Vì – Hà Nội thông tin, với thời tiết như hiện nay, có thể sẽ phải nghỉ học đến hết tuần trong khi, theo chương trình học sinh đã bước vào học kỳ II chừng 1 tháng. 

Nghỉ học dài ngày, các trường phải tự co kéo chương trình - 1

Với khối tiểu học, một năm có 35 tuần học, học kỳ 1 bố trí 18 tuần do rơi vào nhiều ngày nghỉ nên trường hoàn thiện chương trình sát lịch. Nghỉ học nhiều như dự kiến có thể học sinh sẽ phải học bù vào các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật đến nhiều tuần sau để đuổi chương trình.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên, bà Lý Thị Lương lạc quan, theo dự kiến, chương trình học là 38, 39 tuần nhưng chương trình thực học ở các trường khối THCS là 37 tuần, Do đó, đến ngày 15/5 trường sẽ hoàn thành chương trình học (sớm hơn lịch 10 ngày). “Kể cả nghỉ kéo dài 1 tuần, các trường cũng không phải lo lắng bị dồn chương trình”, bà Lương nói.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì Lê Ngọc Tôn cho hay, sáng ngày 26, nhiệt độ xuống thấp dưới 7 độ, phòng đã chỉ đạo cho thêm khối THCS nghỉ, nâng số trường nghỉ học lên 111 trường. 

Theo ông Tôn, hầu hết các trường ở huyện Ba Vì chỉ học một buổi/ ngày nên nếu nghỉ nhiều khi thời tiết ấm áp trở lại sẽ tăng cường học lên 2 buổi/ ngày để bù vào chương trình. 

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, sẽ có văn bản hướng dẫn các trường không được tổ chức dạy học vào ngày nghỉ. Theo ông Vũ, trong hướng dẫn năm học, các trường được phép tự chủ xây dựng chương trình học phù hợp, vì vậy sau khi thời tiết thuận lợi, các trường tự co kéo chương trình đảm bảo không bỏ sót bài học, đáp ứng kiến thức, kỹ năng cần thiết. Học sinh không sẵn sàng tâm lý cho việc học vào ngày nghỉ.

Theo Nguyễn Hà (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Học sinh có cần nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C? Học sinh có cần nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C?
Hiện nay, nhiều phụ huynh đang quay cuồng khi học sinh tiểu học được nghỉ ở nhà để tránh rét.
Tin tức trong ngày - PGS Văn Như Cương: "Rét dưới 10 độ C, HS vẫn nên đi học" PGS Văn Như Cương: "Rét dưới 10 độ C, HS vẫn nên đi học"
"Nên rèn luyện để trẻ thích nghi với môi trường, có thể lao động trong điều kiện khắc nghiệt".
Giáo dục - du học - Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết Hàng chục nghìn học sinh Lào Cai nghỉ học vì băng tuyết
Băng tuyết rơi với cường độ mạnh, kéo dài, khiến nhiệt độ ở nhiều địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai xuống thấp, ở mức từ 0 đến âm 4,2 độ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang