Nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế giành học bổng 6,4 tỷ

Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Đinh Quang Hiếu - nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế đã xuất sắc giành học bổng toàn phần trị giá 6,4 tỷ vào Viện công nghệ số 1 thế giới MIT trong sự thán phục của nhiều người.

Nếu ai từng theo dõi kết quả Olympic quốc tế 2017 thì chắc hẳn sẽ nhớ ngay đến hình ảnh em Đinh Quang Hiếu (học sinh lớp 12, trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên) đã xuất sắc giành Huy chương vàng (HCV) tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2017 được tổ chức ở Thái Lan.

Được biết, đây là lần thứ hai liên tiếp Hiếu giành được HCV tại kỳ thi danh giá này. Tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, Hiếu dành 92,13/100 điểm; đứng thứ 7/297 thí sinh và là thí sinh đạt điểm cao nhất của đội tuyển Việt Nam.

Nam sinh đoạt “cú đúp” Huy chương vàng Olympic quốc tế giành học bổng 6,4 tỷ - 1

Nam sinh Đinh Quang Hiếu đoạt “cú đúp” Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế

Với bảng thành tích học tập “khủng”, Đinh Quang Hiếu là một trong những thí sinh được ĐH Y Hà Nội – một trường ĐH danh giá tuyển thẳng vào ngành y đa khoa năm 2017. Tuy nhiên, với đam mê nghiên cứu khoa học, Hiếu vẫn quyết định học tại ĐH Khoa học Tự nhiên.

Không dừng lại ở đó, với ước mơ được bay cao, bay xa hơn nữa, từ nhiều tháng trước, Đinh Quang Hiếu đã chuẩn bị hồ sơ, viết luận văn để tìm kiếm học bổng đi du học nước ngoài.

Đúng là hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với những người biết nỗ lực và phấn đấu khi mới đây, Đinh Quang Hiếu vừa nhận tin mình trúng tuyển và kèm theo học bổng toàn phần trị giá 6,4 tỷ vào Viện công nghệ số 1 thế giới MIT – một trường ĐH hàng đầu về công nghệ tại Mỹ.

Chia sẻ về giải thưởng đầy danh giá này, Đinh Quang Hiếu cho hay: “Từ nhỏ em đã rất đam mê với nghiên cứu khoa học. Được biết, MIT là nơi đào tạo nhiều nhà khoa học lớn, các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực khoa học. Em khao khát có thể trở thành một thành viên của MIT để được tiếp xúc, làm việc với những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực này để thỏa niềm đam mê.

Vậy là, trong thời gian ôn luyện để dự thi Olympic quốc tế 2017 em đã bắt tay vào việc viết bài luận để hoàn thiện hồ sơ, từng bước chinh phục MIT. Bên cạnh đó, hồ sơ đi du học tại Mỹ cũng yêu cầu khá nhiều chứng chỉ như phải có chứng chỉ chuẩn hoá SAT, TOEFL hay tham gia các hoạt động ngoại khoá. Vậy là em tranh thủ từng chút thời gian để có được những chứng chỉ này.

Rất may sau đó em đã đạt 1500 điểm SAT1, 104 điểm TOEFL,  đạt tuyệt đối 800/800 điểm Toán, 800/800 điểm Lý, 800/800 điểm Hóa ở kỳ thi SAT 2”.

Được biết, bài luận trong hồ sơ gửi đến MIT có những yêu cầu rất khắt khe, vậy làm sao để nam sinh Đinh Quang Hiếu có thể thuyết phục ban giám khội đồng tuyển sinh? Chia sẻ về điều này, Hiếu cho hay: “Bài luận của MIT chỉ yêu cầu ứng viên viết khoảng 250 từ giới thiệu về bản thân. Bài luận của em chỉ xoay quanh niềm đam mê với nghiên cứu khoa học, sở thích là bóng đá và vấn đề về ô nhiễm nguồn nước ở Hà Nội và em mong muốn với những nghiên cứu khoa học có thể giải quyết được điều đó”. 

Cô giáo 40 năm dạy chữ miễn phí cho trẻ nghèo

Trẻ chậm đọc, viết, trí nhớ kém hễ được cô giáo Võ Thị Son kèm cặp trong vài tháng là đánh vần, nhận biết được...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Giáo dục - du học - Miệt mài “gieo chữ” nơi vùng cao Miệt mài “gieo chữ” nơi vùng cao
Ngày điểm trường mầm non thuộc bản Nùng Tạo, xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên được đưa vào sử dụng, cũng là ngày cô giáo trẻ...
Giáo dục - du học - Gặp gỡ người thầy dùng cả tuổi thanh xuân để dạy chữ cho trẻ vùng cao Gặp gỡ người thầy dùng cả tuổi thanh xuân để dạy chữ cho trẻ vùng cao
“Ước mơ của tôi là làm thế nào Bản Thuôn có con đường hoàn chỉnh để việc đi lại của các học sinh bớt vất vả”, thầy giáo Hoàng Phúc Gọn –...
Giáo dục - du học - Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh qua những câu đố cực thú vị Kiểm tra vốn từ vựng tiếng Anh qua những câu đố cực thú vị
Trong 3 bức tranh có giấu đi một số từ tiếng Anh, nhiệm vụ của bạn là nhanh chóng tìm ra các chữ đó trong thời gian nhanh nhất. Còn gì tuyệt...
1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB 1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn
Sản phẩm này khiến nhiều người ngỡ ngàng và được đón nhận một cách tích cực bởi nam giới toàn cầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang