Muốn xét tuyển thạc sĩ vào ĐH Bách khoa HN cần điều kiện gì?

Thứ Hai, ngày 10/10/2016 14:39 PM (GMT+7)

Trên cơ sở xét tuyển năng lực dựa trên các yêu cầu do ĐH Bách Khoa đề ra, thí sinh muốn xét tuyển thạc sĩ vào trường phải trải qua một kỳ phỏng vấn.

Muốn xét tuyển thạc sĩ vào ĐH Bách khoa HN cần điều kiện gì? - 1

Thí sinh muốn xét tuyển thạc sĩ vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phải trải qua một kỳ phỏng vấn

Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, mỗi năm, tùy theo nhu cầu và chỉ tiêu tuyển sinh, trường tổ chức từ một đến hai kỳ xét tuyển phù hợp với kỳ tuyển sinh đào tạo thạc sĩ của trường.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đắc Trung - Viện trưởng Viện đào tạo sau Đại học (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) trên cơ sở xét tuyển năng lực dựa trên các yêu cầu của trường đề ra, thí sinh phải trải qua một kỳ phỏng vấn.

“Sở dĩ chúng tôi làm như vậy là để loại trừ tình trạng tiêu cực rằng có bằng tốt nghiệp đạt loại Khá, có chứng chỉ ngoại ngữ và có bản đề xuất đề tài nhưng năng lực chưa đảm bảo”, ông Trung cho hay.

Theo ông Trung, theo Quy định xét tuyển đầu vào đào tạo Thạc sĩ, đối tượng xét tuyển thạc sĩ vào trường bao gồm những thí sinh đã tốt nghiệp đại học chính qui thuộc các trường đại học kỹ thuật công nghệ như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, thí sinh đã tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học được kiểm định quốc tế, hoặc các chương trình đào tạo của các trường đại học ở Việt Nam có công nhận tín chỉ và chương trình đào tạo tương đương với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bên cạnh đó, những thí sinh đã tốt nghiệp đại học ở các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận, hoặc đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học được kiểm định quốc tế của các trường đại học ở nước ngoài.

Đối với thí sinh tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên, thời gian tính từ lúc tốt nghiệp đại học đến lúc nộp hồ sơ xét tuyển bậc thạc sĩ không quá 3 năm; Đăng ký học bậc thạc sĩ đúng ngành với ngành học đại học, chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu.

Nếu thí sinh tốt nghiệp ở trường Đại học nước ngoài thì xét trường đó có nằm trong danh sách được Bộ công nhận hay không; Xét chương trình đào tạo có được kiểm định theo chuẩn quốc tế hay không; Trường Đại học đó và trường Đại học Bách khoa Hà Nội có văn bản công nhận chứng chỉ tương đương trong chương trình đào tạo.

Thí sinh phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC, IELTS, TOEFL, chứng chỉ tương đương trình độ B1 hoặc các minh chứng được miễn ngoại ngữ.

Lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lưu ý, học phí trong năm học 2016-2017 sẽ vẫn được giữ nguyên như hiện nay. Nếu thí sinh đáp ứng các điều kiện xét tuyển thạc sĩ của Đại học Bách Khoa Hà Nội thì làm hồ sơ gửi về trường.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Trường đại học đầu tiên trong cả nước được xét tuyển thạc sĩ Trường đại học đầu tiên trong cả nước được xét tuyển thạc sĩ
Bắt đầu từ năm học 2016-2017, ĐH Bách khoa Hà Nội được phép tuyển sinh thạc sĩ bằng hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển như hiện nay.
Tin tức trong ngày - Vừa đi du học về, một tân thạc sĩ mất tích bí ẩn Vừa đi du học về, một tân thạc sĩ mất tích bí ẩn
Cả gia đình hốt hoảng khi thấy bức thư tuyệt mệnh của tân thạc sĩ để lại với nội dung nếu tìm được xác con thì gia đình hãy hỏa táng.
Tài chính - Bất động sản - Hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp Hơn 225.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp
Thông tin trên được các chuyên gia đưa ra trong hội thảo “Đổi mới công tác đào tạo nhân lực cho các khu công nghiệp và khu chế xuất ở Việt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang