Mua và nộp hồ sơ thi ĐH, CĐ ở đâu?

Chủ Nhật, ngày 07/03/2010 10:21 AM (GMT+7)

Học sinh đã có thể bắt đầu mua hồ sơ. Học sinh đang học THPT mua tại trường theo học; thí sinh tự do mua tại các phòng GD&ĐT quận, huyện và các điểm bán hồ sơ lẻ hoặc các hiệu sách.

Thong Tin tuyen sinh 2014 - Thông tin chính xác nhất TỈ LỆ CHỌI 2014. Chi tiết Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2014 tại GIÁO DỤC 24H.

Tôi nghe nói, hồ sơ của tỉnh nào thì có dấu của Sở GD&ĐT tỉnh đó, thậm chí còn có tem bảo đảm có đúng không? Vậy làm thế nào tôi biết được đâu là hồ sơ thật đâu là hồ sơ giả để hồ sơ ĐKDT của tôi được chấp nhận tại trường ĐH tôi dự thi?

Bộ GD&ĐT đã công bố và gửi mẫu hồ sơ ĐKDT thống nhất trên toàn quốc đến các Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố. Có tỉnh đóng dấu vào hồ sơ, có tỉnh không.

Bạn hãy mua hồ sơ ĐKDT ở các điểm đáng tin cậy và khi nộp hồ sơ thì cán bộ thu nhận sẽ cảnh báo nếu hồ sơ của bạn không hợp lệ. Vậy bạn đừng quá lo lắng.

Tôi là thí sinh tự do, tôi tốt nghiệp năm 2009 tại một tỉnh phía Bắc, hiện nay tôi sống ở phía Nam, nếu tôi mua một bộ hồ sơ ĐKDT ở TPHCM và gửi về quê nhà ở miền Bắc để ĐKDT thì có hợp lệ không, mã đơn vị ĐKDT là bao nhiêu?

Về nguyên tắc, thí sinh tự do nộp ở đâu cũng được, nhưng phải xác nhận hộ khẩu ở nơi đang quản lý hộ khẩu của bạn. Bạn nộp hồ sơ ở đâu thì ở đó có mã số vì mã đăng ký dự thi quy định cụ thể tới từng huyện. Người nhận hồ sơ ĐKDT sẽ giúp bạn tìm hiểu mã ĐKDT tại nơi bạn nộp hồ sơ dự thi.

Tôi đang là quân nhân, nộp hồ sơ tại đơn vị hay tại nơi đóng quân? Khi thi xong giấy báo sẽ được gửi về đâu? Hồ sơ dự thi do ai xác nhận?

Bạn đang là quân nhân nên hồ sơ của bạn phải do trung đoàn xác nhận; nếu thi trường trong quân đội thì nộp theo tuyến của quân đội; nếu thi trường ngoài thì nộp hồ sơ tại quận huyện nơi đóng quân. Giấy báo sẽ được gửi theo phong bì bạn đã đề sẵn địa chỉ khi nộp hồ sơ.

Tôi mua hồ sơ ở Hà Nội, trên hồ sơ có đề rõ: Sở GD&ĐT Hà Nội và tôi gửi hồ sơ về nộp tại Vinh có được không?

Bạn có thể mua hồ sơ ở nơi này và nộp hồ sơ ở nơi khác một cách bình thường.

Tôi là bộ đội xuất ngũ vậy hạn nộp hồ sơ tại các điểm cho các đối tượng đã qua quân ngũ như tôi như thế nào?

Tôi tốt nghiệp THPT 2 năm, đang trong quân ngũ, muốn thi ĐH phải làm thế nào?

Tất cả các đối tượng dự thi các trường ĐH, CĐ ngoài dân sự đều tuân thủ theo lịch tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT và nộp hồ sơ tại các trường THPT (nếu đang học THPT) và tại các điểm thu nhận hồ sơ quận huyện tại nơi sinh sống (nếu là thí sinh tự do) từ ngày 10-3 hết ngày 10-4-2010.

Ngoài ra, từ 11- 4 đến 17-4 các thí sinh còn có thể nộp hồ sơ tại các trường ĐH, CĐ. Các thí sinh dự thi vào các trường thuộc lực lượng vũ trang thì nộp hồ sơ theo tuyến riêng do quân đội quy định.

Các đối tượng đã ra quân xin lưu ý, thời hạn bạn được hưởng chế độ ưu tiên cộng điểm là trong 18 tháng  tính từ thời điểm thôi phục vụ trong quân đội.

Tôi là quân nhân muốn làm hồ sơ ĐKDT thì khai hộ khẩu ở đâu và  có nhất thiết phải xin dấu đơn vị không?

Theo quy chế, bạn nhất thiết phải xin xác nhận hồ sơ của trung đoàn đang quản lý bạn. Nếu ra quân rồi thì bạn mới xin xác nhận ở nơi quản lý hộ khẩu.

24H.COM.VN (Theo Tiền Phong)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7