Miễn thi lý thuyết sát hạch lái xe cho HS đoạt giải “Giao thông học đường”?

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 15:29 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin ngắn

Thông tin được đại diện Bộ GT-VT và đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại buổi họp báo diễn ra ngày 7/11.

Miễn thi lý thuyết sát hạch lái xe cho HS đoạt giải “Giao thông học đường”? - 1

Nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. 

Theo thống kê, ở Việt Nam, trung bình có khoảng hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, gần 10.000 người ra khỏi nhà và không bao giờ trở về, trong đó có không ít vụ liên quan đến lứa tuổi học đường.

Xuất phát từ thực trạng này, ngày 7/11, Bộ GD-ĐT và Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức họp báo phát động cuộc thi “Giao thông học đường”.

Tại buổi họp báo, ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ GD-ĐT và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang đề xuất miễn thi lý thuyết sát hạch lái xe cho học sinh được giải cao trong cuộc thi “Giao thông học đường” đối với học sinh học lớp 12, đủ tuổi thi sát hạch lái xe mô tô.

Theo ông Bá, ông từng chứng kiến những hành vi do học sinh khác đi sai luật như, vượt đèn đỏ, giành nhau đi trước, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện và xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông bằng hình thức tuyên truyền mới lạ đến với cộng đồng nói chung và thanh thiếu niên nói riêng là việc làm được đặt lên hàng đầu.

Cuộc thi “Giao thông học đường” dành cho học sinh trung học phổ thông được phát động năm học 2016-2017 nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia cũng cho biết, cuộc thi sẽ tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông một cách sinh động và hiệu quả.

“Giao thông chỉ có thể an toàn nếu người tham gia giao thông có ý thức, có văn hóa giao thông. Để có điều này phải bắt đầu từ giáo dục trong nhà trường, tạo cho các em thói quen tuân thủ quy định pháp luật về ATGT", ông Thái cho hay.

Cũng theo ông Thái, qua cuộc thi “Giao thông học đường”, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ đề xuất cấp chứng chỉ lý thuyết cho các em học sinh lớp 12 được giải cao. Theo đó, khi các em thi bằng lái xe mô tô sẽ không phải thi lý thuyết. Trước mắt, Bộ GD-ĐT và Bộ GTVT sẽ áp dụng thí điểm ở Hà Nội và TP.HCM.

Cuộc thi “Giao thông học đường” được thực hiện rộng khắp trong cả nước từ ngày 7 tháng 11/2016 đến tháng 4/2017 với 3 vòng thi: vòng thi cấp trường từ 07/11/2016 đến 26/02/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/02/2017 đến 27/03/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4/2017.

“Giao thông học đường” được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh trung học cơ sở,  trung học phổ thông trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, thể lệ, giải thưởng…, vui lòng truy cập website http://giaothonghocduong.com.vn.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Thí sinh không được miễn thi ngoại ngữ khi xét tuyển ĐH Thí sinh không được miễn thi ngoại ngữ khi xét tuyển ĐH
“Học sinh phải đăng ký môn ngoại ngữ trong kỳ thi quốc gia để xét tuyển vào các trường ĐH,...
Giáo dục - du học - Hướng dẫn miễn thi môn ngoại ngữ: Bộ GD-ĐT sửa sai Hướng dẫn miễn thi môn ngoại ngữ: Bộ GD-ĐT sửa sai
Bộ GD-ĐT vừa có công văn điều chỉnh, bổ sung miễn thi môn ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2015.
Giáo dục - du học - Tù mù với miễn thi ngoại ngữ Tù mù với miễn thi ngoại ngữ
Với quy định chung về miễn thi môn ngoại ngữ, nhiều ý kiến cho rằng sẽ rất rối nếu không đưa ra được căn cứ để quy đổi điểm cho thí sinh xét...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin ngắn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang