Lại xuất hiện dòi bò lúc nhúc trong phần cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM

Thứ Năm, ngày 01/02/2018 08:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giáo dục

Sinh viên tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM hoảng hồn khi thấy có dòi bò lúc nhúc trong thức ăn.

Lại xuất hiện dòi bò lúc nhúc trong phần cơm ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM - 1

Dòi xuất hiện trong phần cơm sinh viên mua từ nhà ăn ký túc xá. Ảnh cắt từ clip

Chiều 29/1, tài khoản D.L.T.H. đăng tải đoạn video phần cơm thịt kho trứng được cho là có dòi bò lúc nhúc. Theo người đăng tải clip, suất cơm này được mua tại một nhà ăn trong khu B của ký túc xá.

Ngay sau đó, video này được nhiều fanpage và sinh viên sống tại đây chia sẻ trên mạng. Nhiều sinh viên trong ký túc xá cho biết,  đây không phải lần đầu tiên họ chứng kiến sự việc như thế này.

Bạn Phan Đức Tân Quí chia sẻ: “Nhớ 2 năm trước đi xuống nhà ăn mua cơm lên ăn lúc đó đói quá ăn chả để ý gì, ăn xong thấy mấy bạn post video cơm dòi ngay cái món mình đã ăn, ôi cha mẹ ơi không nói nên lời”.

Bạn Hoàng Mai cho biết: "Cứ mấy hôm lại nghe ăn chỗ này có dòi, chỗ kia có ruồi, rồi thức ăn ôi thiu. Nhà ăn ký túc xá cũng sợ mà hàng quán bên ngoài cũng hãi. Sinh viên sống ở ký túc xá không biết phải ăn ở đâu".

Ông Trần Thanh An, Giám đốc Ban quản lý Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết đây là clip ngắn nên không thể khẳng định nó là con dòi hay là con sâu.

Ngay sau khi sinh viên đăng clip lên mạng xã hội, Ban quản lý đã đến làm việc với sinh viên này. Sinh viên đăng clip nói là mua phần cơm thịt kho trứng để chung với cơm từ nhà ăn về. Về tới phòng thì đổ cơm ra riêng, đồ ăn ra riêng, khi ăn gần hết cơm mới nhìn thấy dòi. Theo ông An, ở cạnh phần cơm này sinh viên có để bịch trái cây nên rất có thể con này đã từ trái cây bò sang phần thịt.

Ông An cho biết, do sinh viên không giữ lại bằng chứng mà chỉ quay clip rồi quăng luôn phần cơm đi nên ban quản lý đã kiểm tra từng hột cơm và cả miếng thịt ở thùng rác nhưng không phát hiện có vấn đề gì. Ông An khẳng định: “Khi xuống nhà ăn kiểm tra thì nhà ăn đã bán hết, chỉ còn lưu mẫu, chúng tôi kiểm tra trước mặt sinh viên luôn thì thịt kho trứng vẫn còn thơm ngon và không có dấu hiệu của ôi thiu”.

Theo ông An, ký túc xá có 3 cán bộ đi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hằng ngày nên khó có chuyện dòi xuất hiện trong đồ ăn như vậy. Đồng thời khẳng định, nếu phát hiện nhà ăn nào sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Trước đó, vào tháng 6/2016, nhiều sinh viên mua cơm tại nhà B03 Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đã kinh hãi khi phát hiện dòi bò lúc nhúc trong thức ăn. Ban quản lý ký túc xá đã kiểm tra và lập biên bản tạm ngừng hoạt động của nhà ăn này.

Bắc Ninh: 17 trẻ bị ngộ độc, phụ huynh tố chất lượng thức ăn của trường

Một số phụ huynh nghi ngờ thức ăn của nhà trường có vấn đề nên trưa 3/10 đã vào bếp của trường kiểm tra thì phát...

Theo Bạch Dương (Infonet)
Giáo dục - du học - Hà Nội: Rau trong bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật Hà Nội: Rau trong bếp ăn trường mầm non dương tính với thuốc bảo vệ thực vật
"Đúng là có sự việc đoàn kiểm tra dùng thiết bị thử nhanh thì thấy mẫu rau mồng tơi trong bếp ăn Trường mầm non Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai...
Giáo dục - du học - Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường Hà Nội: 31 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm tại trường
Vừa qua, người dân xã Lại Yên (Hoài Đức – Hà Nội) vẫn chưa hết hoang mang về thông tin hơn 30 học sinh trường mầm non Lại Yên phải nghỉ học,...
Giáo dục - du học - Thực hư bữa trưa đạm bạc của học sinh chỉ có 1 miếng cá và rau muống Thực hư bữa trưa đạm bạc của học sinh chỉ có 1 miếng cá và rau muống
Nhiều người cho rằng bữa cơm chỉ có một miếng cá và ít rau muống không đủ dinh dưỡng và không tương xứng với số tiền đã đóng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giáo dục
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang