Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm bắt đầu chấm thi

Thứ Sáu, ngày 03/07/2015 20:59 PM (GMT+7)

Sau khi kết thúc môn Hóa học, chiều 3.7, nhiều điểm thi ở Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Tại cụm thi trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, có 7 điểm thi thì có 4 điểm thi tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, trường Đại học Thành Đô, cơ sở 2 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và trường CĐ Nghề công nghệ cao Hà Nội đã hoàn tất công tác thi.

Tại cụm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội có 4 điểm thi, 3 điểm thi tại ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Kinh doanh công nghệ cũng đã hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, nhiều điểm thi ở Hà Nội cũng đã hoàn tất công tác tổ chức thi. Sau khi kết thúc môn thi hóa học, nhiều thí sinh cũng đã bắt xe về quê.

Đến thời điểm này, các cụm thi ở Hà Nội đã bắt đầu rọc phách, tập trung vào chấm thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia: Nhiều cụm bắt đầu chấm thi - 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Kim, Hiệu trưởng trường ĐH Thuỷ lợi cho biết, theo kế hoạch chiều 1/7, bài thi được rọc phách để chấm thi. Bộ GD-ĐT quy định hạn chót nộp điểm thi lên Bộ là 20.7.2015.

Trong khi đó, các trường ĐH Bách khoa HN, ĐH Lâm nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam… cũng có kế hoạch rọc phách bài thi song song với quá trình tổ chức thi để kịp thời hạn do Bộ GD-ĐT quy định.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam băn khoăn: “Liệu có chuyện chấm chặt, chấm lỏng giữa các cụm thi?”. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho rằng, tâm lý lo ngại chấm chặt, chấm lỏng của người dân là chuyện bình thường.

Theo ông Hiển, cả cụm thi do trường đại học chủ trì và các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì đều tổ chức theo khuôn khổ một quy chế, một quy trình giống nhau. Các cụm thi đều có sự tham gia của cán bộ giảng viên các trường đại học, đặc biệt trong khâu coi thi và chấm thi. Do vậy, Bộ GD-ĐT sẽ đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc tại tất cả các cụm thi.

Ngày mai (3.7), thí sinh sẽ dự thi hai môn cuối cùng là Lịch sử (180 phút) và Sinh học (90 phút). Theo thống kê từ Bộ GD-ĐT, môn Lịch sử có hơn 153.600 thí sinh đăng ký dự thi, môn Sinh học có hơn 283.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN <MÔNTHI> <MÃĐỀ> gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Hóa học, mã đề 123 soạn tin:

DATN HOA 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Giáo dục - du học - Giáo viên nhận định: Môn Địa lý dễ dàng “ăn” điểm Giáo viên nhận định: Môn Địa lý dễ dàng “ăn” điểm
“Đề thi môn Địa lý tương đối dễ, vừa sức với trình độ của học sinh, nội dung các câu nằm hoàn toàn trong chương trình sách giáo khoa, thí...
Tuyển sinh 2016 - Môn Địa lý, thí sinh ôn “tủ” về vấn đề biển đảo Môn Địa lý, thí sinh ôn “tủ” về vấn đề biển đảo
Theo “suy đoán” của nhiều thí sinh (TS) dự thi tại cụm thi khu vực TP.HCM, năm nay đề thi môn Địa Lý sẽ “nóng” về chủ đề biển đảo và phát...
Tin tức trong ngày - Thi THPT Quốc gia: &quot;Đề Vật lý hay và mới lạ&quot; Thi THPT Quốc gia: "Đề Vật lý hay và mới lạ"
“Các câu hỏi trong đề thi Vật lý trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia làm cho vấn đề cơ bản trở nên mới lạ. Học sinh học thuộc công thức,...
Tuyển sinh 2016 - Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa Môn Hóa học: Thí sinh than đề dài, nhiều câu hóc búa
Kết thúc 90 phút làm bài thi môn Hóa, nhiều thí sinh than đề thi dài. Trong đề thi có gần 10 câu hỏi mang tính chất phân loại thí sinh khá,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang