Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh sẽ thi tại địa điểm nào?

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 14:36 PM (GMT+7)

Theo quy chế kỳ thi trung học phổ thông quốc gia mà Bộ GDĐT vừa chính thức công bố, tùy thuộc vào mục đích của thí sinh mà các em sẽ được bố trí đến 2 loại cụm thi phù hợp.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh sẽ thi tại địa điểm nào? - 1

Cụ thể, ở điều 5 của quy chế thi trung học phổ thông quốc gia nêu rõ việc chuẩn bị của Bộ GDĐT về việc tổ chức cụm thi, gồm:

Thứ nhất là cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ: Tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh), do trường ĐH chủ trì, phối hợp với sở GDĐT.

Thứ hai là cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do sở GDĐT chủ trì, phối hợp với trường ĐH.

Qua đó, các thí sinh xem xét mục đích của mình để có kế hoạch chuẩn bị.

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức hằng năm. Cùng đó, ngày thi, lịch thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi của mỗi môn thi được quy định trong hướng dẫn hằng năm của Bộ GDĐT.

Theo Thanh Hùng/Infonet
Giáo dục - du học - 15 điểm lưu ý của kỳ thi quốc gia 2015 15 điểm lưu ý của kỳ thi quốc gia 2015
So với sự thảo, quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 có nhiều điểm thay đổi.
Giáo dục - du học - Kỳ thi quốc gia 2015: Thật sự có bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển? Kỳ thi quốc gia 2015: Thật sự có bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển?
Hiện có sự khác biệt giữa cách hiểu theo dự thảo quy chế thi với cách giải thích của lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục...
Giáo dục - du học - Kỳ thi quốc gia 2015: Băn khoăn thang điểm 10 hay 20? Kỳ thi quốc gia 2015: Băn khoăn thang điểm 10 hay 20?
Chưa khẳng định sẽ giữ thang điểm 10 hay 20 trong dự thảo quy chế thi THPT, song Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận cho rằng về bản chất là giống...
Giáo dục - du học - Kỳ thi quốc gia 2015: Thang điểm 20, đề thi có thay đổi? Kỳ thi quốc gia 2015: Thang điểm 20, đề thi có thay đổi?
Với thang điểm 20, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm có một số đề thi mang tính định hướng để thầy và trò các trường chủ động trong việc ôn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kỳ thi THPT Quốc gia 2018
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang